Tìm hiểu 9 vai trò chính trong DotA

0
385

Nếu mới bắt đầu chơi Dota thì chắc bạn đã nghe đến 9 vai trò chính của tựa game đỉnh cao này MOBA này. Mỗi vị trí sẽ mang lại những điểm ưu thế về giá trị tiền thưởng cho bạn. Bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về những vị trí đó để có một ván game đỉnh cao.

Tìm hiểu 9 vai trò chính trong DotA
Tìm hiểu 9 vai trò chính trong DotA

Carry

Carry là vị trí được ưu ái nhất trong game DOTA và cũng là nơi được nhiều vàng nhất. Khi chơi ở vị trí Carry bạn sẽ nhận được vô vàn farm. Các thành viên trong team cũng sẽ nhường mạng cho bạn diệt boss cùng hàng loạt quyền lợi đặc biệt khác.
Vào đầu game Carry thường sẽ rất yếu ớt. Người chơi cần trang bị nhiều tiền thì mới đủ đô để trang bị các vật phẩm tăng sức mạnh.

Support

Vị trí Support không phụ thuộc vào trang bị hay vàng. Đây là nơi để bạn hỗ trợ cho các thành viên trong team. Công việc của một support là phải kiểm soát bản đồ, hỗ trợ gank khi cần, cứu Carry khi họ gặp nguy… Mục đích của vị trí Support để giúp team có lợi thế, tạo thế trận tốt theo đúng chiến thuật đề ra.

Nuker

Vị trí Nuker dành cho Pháp Sư với năng lực gây sát thương cao độ cho đội hình. Một Nuker giỏi sẽ dọn lính hiệu quả với những kỹ năng trên diện rộng. Khả năng gây sốc và gây sát thương cực cao, Nuker sẽ giúp hạ gục ngay quân địch khi hắn ít khả năng chống chịu với một combo duy nhất.

Disabler

Khi sở hữu vị trí Disabler, nhân vật sẽ được sở hữu tính năng khống chế đơn mục tiêu diện rộng một cách mạnh mẽ trong khi giao tranh. Vai trò của Disabler là để khóa chân hero chủ lực kẻ địch. Với một đội hình có nhiều Disabler sẽ gây khó khăn cho đối phương và khả năng giành chiến thắng là rất cao.

Vai trò của Disabler là để khóa chân hero chủ lực kẻ địch
Vai trò của Disabler là để khóa chân hero chủ lực kẻ địch

Jungler

Jungler là vị trí có lợi khi đi rừng hiệu quả hơn đi đường. Vị trí này sẽ giúp các đồng đội nhanh chóng có được điểm vàng và kinh nghiệm tăng cao. Vai trò cửa Jungler là farm quái rừng và kiểm soát đường đi tại các bãi quái. Tận dụng tối đa nguồn lợi của đường rừng. Hãy phối hợp để gank cùng đồng đội vào thời điểm thích hợp.

Durable

Durable là hero có sức chống chịu cao, còn được gọi là Tanks. Các Durable chịu được độ sát thương cao và có lượng máu lớn giúp hồi máu nhanh chóng. Những hero này thuộc hệ Strength có thuộc tính giúp tăng máu và hồi máu.

Escape

Escape mang thuộc tính tẩu thoát nhanh. Với kỹ năng này hero không chỉ giúp cho bản thân mình mà còn cứu cả đồng đội khỏi vùng nguy hiểm về nơi an toàn. Đặc biệt vào những tình huống phải giao tranh hay bị gank bất ngờ. Do khả năng sống sót cao nên Escape sẽ phù hợp để đi đường một mình.

Pusher

Pusher có nhiệm vụ đánh bay trụ của kẻ địch. Từ đó kiểm soát toàn bộ khu vực trên bản đồ. Quá trình này sẽ khiến Carry gặp khó khăn do buộc phải rời khỏi bãi farm. Pusher được sở hữu kỹ năng cường hóa, triệu hồi lính và gây sát thương cao đến công trình.

Initiator

Initiator có khả năng mở giao tranh tốt trong Dota. Các Initiator có năng lực khống chế và sát thương diện rộng khiến đối phương bị bất ngờ không kịp trở tay. Đây là các hero có khả năng chống chịu tốt do tính chất lao vào giữa đội hình địch.

Hãy nắm được đặc điểm và tên từng hero trong các vị trí để đạt hiệu quả cao khi chơi game
Hãy nắm được đặc điểm và tên từng hero trong các vị trí để đạt hiệu quả cao khi chơi game

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc 9 vai trò trong các vị trí của game Dota. Mỗi vị trí mang một đặc điểm, tính chất, kỹ năng riêng. Hãy nắm được đặc điểm và tên từng hero trong các vị trí để đạt hiệu quả cao khi chơi game.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here