Game PUBG là gì? Có khó không? Cách chơi PUBG như thế nào?

0
603

PUBG là loại game mới được ra đời vào tháng 4/2017. Game này ngay lập tức gây cơn sốt trong giới trẻ với kỷ lục về lượng người chơi truy cập. Vậy PUBG là gì mà lại hot đến vậy? Bài viết sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn bạn đọc cách chơi chi tiết.

Game PUBG là gì?

PUBG là game bắn súng sống còn. Được sáng tạo bởi PUBG Corp- Đây là chi nhánh của tập đoàn phát hành game Bluehole đến từ Hàn Quốc.

Trò chơi lấy cảm hứng từ một loại game trước đó, cảm hứng là bộ phim Battle Royale năm 2000 và được mở rộng, sáng tạo nên. Trong đó, sẽ có tối đa 100 người chơi được tham gia vào 1 Round. Đây là loại trò chơi sống còn để tìm ra người sống đến phút cuối cùng.

Bạn có thể chọn chơi solo hoặc chơi theo đội nhóm tối đa 4 người. Đến phút cuối ai hoặc đội nào còn người sống sót sẽ chiến thắng game.

PUBG là game bắn súng sống còn
PUBG là game bắn súng sống còn

PUBG khó không? Cách chơi Game PUBG như thế nào?

Khi bắt đầu game từng người chơi sẽ được nhảy dù từ một chiếc máy bay xuống khu vực map mà các người chơi đã chọn. Các ô vuông của bản đồ sẽ có diện tích 4×4; 6×6 hoặc 8×8.

Sau đó các nhân vật sẽ được tiếp đất, bạn cần nhanh chóng tìm kiếm các vật dụng cần thiết như vũ khí, áo giáp, xe cộ, đồ hồi máu… Các đồ vật này sẽ có trong các tòa nhà hoặc có thể lấy của những nhân vật bị bắn chết. Chất lượng của thiết bị tìm được đặc biệt là súng sẽ tùy vào độ khó dễ của từng khu vực.

Bạn có thể chọn góc bắn thứ nhất hoặc thứ 3 trong game. Mỗi góc sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Khi bắn gục bất kì một người chơi nào bạn có quyền đoạt hết vũ khí và trang bị trên người họ. Ở chế độ đồng đội, trường hợp bạn bị gục thì đồng đội có thể hồi máu cho bạn để tiếp tục bắn. Nhưng nếu bắn solo thì bạn sẽ bị hạ ngay lập tức.

Qua một khoảng thời gian nhất định trên bản đồ, khu vực để sinh tồn sẽ bị thu hẹp. Người chơi cần chạy vào khu vực đó, nếu bất kỳ ai nằm ngoài vùng an toàn sẽ bị mất máu và gục dần. Hãy cân đối thời gian để di chuyển vào vùng sinh tồn trong thời gian quy định.

Trong thời gian chơi game sẽ có những khu vực bị đánh bom. Các vùng này sẽ được xuất hiện trên bản đồ bằng màu đỏ. Người chơi dễ dàng để tránh khỏi nơi đây tìm đến vùng an toàn trước khi bom nổ.

Bạn có thể thu thập nhiều vật phẩm đặc biệt do máy bay thả xuống. Những sản phẩm đó được nhiều anh em game thủ gọi là “thính” bởi những đồ có trong thùng hàng đó rất cao cấp và người chơi phải rất thận trọng thì mới lấy được bởi sẽ có rất đông người tranh chấp thùng “thính’ này..

Thời lượng cho mỗi trận đấu sẽ vào khoảng 30 phút. Khi hoàn thành mỗi trận bạn sẽ nhận được số tiền bằng chính số người bị bạn hạ gục cùng độ sát thương bạn tạo ra. Bạn có thể dùng số tiền này để mua đồ nâng cấp cho nhân vật như quần áo, skin vũ khí.

Trong thời gian chơi game sẽ có những khu vực bị đánh bom
Trong thời gian chơi game sẽ có những khu vực bị đánh bom

Một vài lưu ý khi tham chiến đấu ở PUBG

Dù bạn là một người mới làm quen với PUBG hay đã có kinh nghiệm thì cũng nên lưu ý một vài điểm sau để có trải nghiệm hấp dẫn với loại game này:

Luôn trong tâm lý thua game. Bởi bạn phải đấu 1 chọi 99 người nên chiến thắng là điều không dễ dàng.

Đừng vội chơi theo team bởi loại game này là game sinh tồn. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết và luôn phải tự lực cánh sinh thì mới vượt qua được các thử thách.

Chọn vị trí rơi thông minh. Khi bắt đầu vào game hãy dùng phím tắt M, mở bản đồ rồi chọn vị trí rơi thuận lợi nhất.

Với những ai mới bắt đầu chơi PUBG hãy chọn điểm rơi ở nơi tập trung ít đối thủ. Tuy những khu vực trung tâm tập trung nhiều ngôi nhà sẽ có nhiều vũ khí, trang bị nhưng xác suất bị hạ sớm cũng rất cao.

Chọn vị trí rơi thông minh
Chọn vị trí rơi thông minh

Lời kết

Bài viết đã giới thiệu đến bạn thể loại game đang hot nhất hiện nay- PUBG. Loại game này mang lại tính giải trí cao và cũng phải nhanh tay, suy nghĩ khi chơi. Hãy lưu ý những chia sẻ trên để có một trận game hấp dẫn thành công.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here