Top 7 phần mềm gõ tiếng Việt hiệu quả nhất 2021

0
677

Phần mềm gõ tiếng Việt dành cho máy tính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi soạn thảo văn bản. Hiện nay có nhiều loại phần mềm khác nhau giúp thực hiện việc này. Bạn có thể tham khảo 7 phần mềm dưới đây cho phép gõ phần mềm hiệu quả nhất trên máy tính.

Unikey

Unikey là phần mềm cho phép gõ tiếng Việt miễn phí. Phần mềm này được đông đảo người Việt Nam sử dụng để soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu. Unikey có giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, hỗ trợ thêm các tính năng tiện ích như gõ tắt, chuyển đổi các đoạn văn đang từ chữ hoa sang chữ thường nhanh chóng, bỏ dấu câu…

Unikey là phần mềm cho phép gõ tiếng Việt miễn phí
Unikey là phần mềm cho phép gõ tiếng Việt miễn phí

Vietkey

Vietkey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt lâu đời và hiện nay vẫn được nhiều người tin dùng. Vietkey cho tính ứng dụng cao, hỗ trợ tất cả các bảng mã cùng kiểu gõ thông dụng hiện nay.

Phần mềm này cho phép thiết lập trước các cụm từ viết tắt, cho phép chuyển đổi ngôn ngữ đang sử dụng nhanh chóng và hỗ trợ gõ tắt…Tuy nhiên, do phần mềm này được xuất bản từ rất sớm nên giao diện sẽ cũ và hơi rối cho nhiều người mới sử dụng.

GoTiengViet

GoTiengViet là công cụ hỗ trợ cho phép gõ tiếng Việt đang còn mới hiện nay. Giao diện của phần mềm này khá hiện đại, mang lại sự đơn giản, tiện dụng với nhiều phím tắt giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

GoTiengViet cho phép được gõ với nhiều loại bảng mã. Hỗ trợ người dùng máy tính được gõ tiếng Việt có dấu với cách gõ tắt. Phần mềm có khả năng kiểm tra lỗi chính tả, khôi phục những thao tác trước đó trong lúc đang soạn thảo văn bản. Phần mềm này đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

GoTiengVietFx

GoTiengVietFx và GoTiengViet là 2 phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính đến từ cùng một tác giả. Công cụ này ra đời nhằm giúp người dùng được soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu một cách thuận tiện và chính xác.

GoTiengVietFx mang đầy đủ tính năng cần thiết để hỗ trợ người dùng được soạn thảo các văn bản nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể ứng dụng phần mềm này cho thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng chạy bằng hệ điều hành Windows Mobile 6, 2003.

GoTiengVietFx mang đầy đủ tính năng cần thiết để hỗ trợ người dùng được soạn thảo các văn bản nhanh chóng
GoTiengVietFx mang đầy đủ tính năng cần thiết để hỗ trợ người dùng được soạn thảo các văn bản nhanh chóng

FVIK

FVIK là một phần mềm khá mới giúp hỗ trợ gõ tiếng Việt theo phong cách mới, hiện đại. Phần mềm này dành cho mọi hệ điều hành Windows. Tiêu chí của sản phẩm này đề ra đó là đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng.

FVIK được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn cho người sử dụng như tự động tự động hiển thị những gợi ý từ giúp người dùng có thể gõ văn bản nhanh hơn. FVIK tự động nhận diện font nguồn hỗ trợ quá trình chuyển mã trở nên đơn giản. Ngoài ra, cấu hình bảng mã cửa FVIK cho phép gõ riêng biệt cho từng ứng dụng được sử dụng riêng.

TocKyVNKey

TocKyVNKey được biết đến là phần mềm gõ tiếng Việt có nhiều tính năng ưu việt. Không chỉ mang đến các thao tác như tự động hóa, điền dấu nhanh, tra cứu văn bản, soạn thảo văn bản… mà còn cho phép soạn thảo văn bản nhanh chóng.

TocKyVNKey cho phép được tính các phép tính toán học, tình học hay tạo note nhắc nhở, tạo chuông báo, hẹn giờ tắt máy… Với những ai thường xuyên phải tra cứu lịch vạn niên thì phần mềm TocKyVNKey cũng hỗ trợ.

VTKey

VTKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dung lượng nhỏ gọn, thân thiện với hệ điều hành Windows. VTKey cho phép người dùng được thoải mái gõ có dấu ở nhiều ứng dụng khác nhau một cách dễ dàng.

Phần mềm này còn mang đến khả năng tích hợp với nhiều font chữ tiếng Việt. Người dùng muốn thay đổi nhanh chóng các chế độ gõ với nhau thì có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+ Shift hay Alt+ Z.

VTKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dung lượng nhỏ gọn, thân thiện với hệ điều hành Window
VTKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có dung lượng nhỏ gọn, thân thiện với hệ điều hành Window

Lời kết

Các phần mềm gõ tiếng Việt là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Không chỉ hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu mà còn mang đến nhiều tính năng kèm theo. 7 phần mềm kể trên là những phần mềm thông dụng được yêu thích nhất hiện nay. Giúp người dùng sử dụng dễ dàng và tiện lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here