Bình Minh Stone – Địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ rẻ, đẹp

0
391

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thông văn hoá quý báu của dân tộc Việt Nam có từ lâu đời. Nét văn hoá này được thể hiện rõ nhất ở việc xây dựng lăng mộ để tưởng nhớ, tri ân những người đã khuất. Với việc đời sống ngày càng cải thiện, đa số các gia đình thường chú trọng xây lăng mộ vững chắc và giàu tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, lăng mộ bằng đá nguyên khối là công trình được nhiều người lựa chọn để xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những đặc trưng và ưu thế mà lăng mộ đá mỹ nghệ có được.

Bình Minh Stone - địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ rẻ, đẹp 1

Kiến thức về lăng mộ đá

Thế nào là mộ đá?

Mộ đá là mộ phần của những người đã khuất được xây dựng, chế tác từ những khối đá tự nhiên. Cấu tạo của mộ giống như một chiếc hộp đá lớn, phía trên đặt một phiến đá lớn phẳng min, có độ bền cao, ít chịu ảnh hưởng từ thời tiết. Trên bề mặt mộ đá sẽ được các nghệ nhân điêu khắc lên những họa tiết, hoa văn tinh xảo, giàu tính thẩm mỹ. Hiện nay có đa dạng các mẫu mộ khác nhau như mộ đá hai mái, mộ tam cấp, mộ đá tròn,… Tuy nhiên nó có đặc điểm chung là chỉ có một không gian bên trong để đặt hài cốt của người quá cố.

Bình Minh Stone - địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ rẻ, đẹp 2

Thế nào là lăng mộ đá mỹ nghệ?

Khu lăng mộ bằng đá là quần thể các công trình bằng đá được xây dựng để phục vụ việc thờ cúng và bảo vệ các mộ phần của những người đã khuất. Quần thể đó bao gồm các hạng mục như mộ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá,… Khu lăng mộ sẽ có phần không gian rộng lớn hơn nhiều so với mộ đá. Nguyên vật liệu thường được sử dụng để xây dựng khu lăng mộ là các loại đá khai thác tự nhiên như đá vàng, đá xanh, đá granite mang đến vẻ đẹp cổ kính, nghiêm trang và không kém phần sang trọng cho công trình tâm linh này.

Những ưu điểm nổi bật mà lăng mộ đá nguyên khối có được

Không phải ngẫu nhiên mà các gia đình, dòng họ lại có xu hướng xây dựng các công trình lăng mộ bằng đá. Mộ đá có những ưu thế sau:

 • Nguyên vật liệu xây dựng lăng mộ được khai thác trực tiếp từ các vùng núi Ninh Bình, Thanh Hóa nên màu sắc của đá luôn đa dạng và tự nhiên.
 • Mộ đá nguyên khối thường có độ bền cao, tuổi thọ lớn, ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nên luôn giữ được tính thẩm mỹ vốn có.
 • Có đa dạng các loại đá khác nhau dùng để xây dựng lăng mộ như đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,…
 • Các khối đá dễ dàng chế tác nên được các nghệ nhân điêu khắc hoa văn tinh xảo, đẹp mắt tạo nên nét khác biệt so với các công trình lăng mộ thông thường.
 • Lăng mộ đá tự nhiên có bề mặt nhẵn bóng giúp việc vệ sinh, lau chùi trở nên dễ dàng, hạn chế rêu mốc.
 • Các mẫu mộ đá rất đa dạng như mộ không mái, một mái, hai mái,… giúp các gia đình có thể tuỳ ý lựa chọn theo mong muốn và sở thích của mình.
 • So với các công trình mộ thông thường, khu lăng mộ bằng đá mỹ nghệ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí như thi công, bảo trì, sửa chữa, vệ sinh,…

Bình Minh Stone - địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ rẻ, đẹp 3

Một số lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ đá nguyên khối

Để có một quần thể công trình mộ đá trang nghiêm, chuẩn phong thuỷ, ta cần lưu ý:

 • Lựa chọn vùng đất có độ kết dính tốt để ngăn ngừa hiện tượng nước ngấm vào bên trong mộ đá.
 • Tuỳ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ, phong cách của gia đình để lựa chọn đá nguyên khối và các mẫu mộ phù hợp.
 • Không nên lựa chọn dựng mộ ở những khu vực có người chôn từ trước, có xương thú hoặc có nhiều rễ cây.
 • Sáng suốt lựa chọn đơn vị sản xuất, thi công uy tín để có công trình mộ đá chất lượng.

Bình Minh Stone - địa chỉ uy tín cung cấp các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ rẻ, đẹp 4

Đơn vị sản xuất, lắp đặt lăng mộ đá nguyên khối chất lượng – Bình Minh Stone

Binhminhstone là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chế tác, điêu khắc và thi công các công trình lăng mộ bằng đá tại Ninh Bình. Với thâm niên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này, đơn vị đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng. Các sản phẩm mộ đá được điêu khắc tỉ mỉ, đường nét tinh xảo từ những phiến đá lớn tự nhiên nguyên khối. Đảm bảo mang đến một công trình tâm linh trang trọng, linh thiêng kết hợp với sự sang trọng và hiện đại.

Khách hàng có thể liên hệ với Bình Minh Stone thông qua:

 • Đ/c: Làng nghề đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Hotline: 0977.17.6666 – 0969.09.7777.
 • Website: binhminhstone.vn
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here