Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ – Nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi cho người dùng

0
622

Định vị số điện thoại nói riêng và các loại định vị khác nói chung đang là xu hướng của xã hội hiện đại và tiên tiến. Bạn có thể tìm kiếm vị trí hay nơi chốn chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối Internet hay mạng 4G, 5G và các app trung gian miễn phí như google map để việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ được tiện lợi hơn. Hơn thế nữa, thay vì sử dụng các phương pháp thông thường như dùng bản đồ giấy thì việc sử dụng định vị sẽ nâng cao độ chính xác khi bạn muốn tìm đường hay một vị trí của ai đó mà bạn muốn tìm kiếm.

xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ 1

Tại sao bạn phải xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Có rất nhiều lợi ích để bạn nên sử dụng định vị số điện thoại trên bản đồ trong cuộc sống thường ngày và kể cả đi du lịch ở những nơi xa như Đà Lạt, Sapa hay thậm chí là các thành phố đông đúc như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Bạn không nhớ các tên đường, ngã rẽ, bạn lo lắng mỗi khi ra đường thì việc dùng định vị sẽ chỉ cho bạn con đường nhanh và an toàn nhất đến vị trí mà bạn mong muốn. Bạn không phải lo đi nhầm đường một chiều hay kẹt xe thì các app định vị sẽ thông báo đến bạn và đưa ra nhiều các giải pháp khác nhau.

Trong trường hợp bạn đang có một cuộc họp khẩn cấp hay một buổi cà phê cùng bạn bè ở một quán nào đó, thì bạn bè chỉ cần chia sẻ vị trí của họ trên map, bạn sẽ tìm họ thông qua số điện thoại, rất nhanh chóng và dễ dàng phải không nào.

Các app định vị phổ biến và cách dùng sử dụng

Có rất nhiều ứng dụng để xác định vị trí điện thoại trên bản đồ hoặc bản đồ điện tử trên điện thoại được mọi người từ khắp nơi trên thế giới sử dụng và lựa chọn đồng hành cùng những chuyến đi du lịch cho bản thân và gia đình. Dưới đây là một số app và website phổ biến mà bạn có thể tham khảo về các dùng.

Google map

xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Bước 1: Thêm tài khoản Google của bạn vào danh bạ Google của điện thoại mục tiêu ( nếu bạn có sẵn tài khoản)

Bước 2: Mở giao diện chính của Google Maps trên điện thoại mục tiêu

Bước 3: Từ memu bạn nhấn chọn mục “ Chia sẻ vị trí” của mình

Bước 4: Bạn chọn “ Thêm người” để tiếp tục các bước tiếp theo

Bước 5: Nhấn vào tùy chọn người bạn mà bạn muốn chia sẻ hay tìm vị trí có trong danh sách tài khoản bạn đã lưu

Bước 6: Chọn mục chia sẻ và khoảng khoảng thời gian xác định mà bạn mong muốn người dùng điện thoại mục tiêu chia sẻ vị trí thời gian thực của họ.

Find my friend

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn tải ứng dụng trên cửa hàng CH Play và bật chế độ chia sẻ vị trí trên điện thoại của mình

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại và mật khẩu, sau đó ấn vào nút “ Cho phép truy cập”

Bước 3: Để theo dõi ai bạn nhấn chọn “ Menu” và “Tham gia”

Bước 4: Nhập mã của người bạn muốn theo dõi tại mụa “ Thêm thành viên mới” sau đó chọn “Gửi”

Bước 5: Chọn “ Tham gia” để xác nhận những bước bạn đã thao tác

Đối với hệ điều hành IOS

Bước 1: Download ứng dụng tại Appstore

Bước 2: Kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên điện thoại Iphone

Bước 3: Lưu số điện thoại mà bạn muốn theo dõi trong danh bạ, sau đó bạn mở AirDrop ở điện thoại của bạn và điện thoại bạn theo dõi

Bước 4: Bạn hoàn toàn có thể thêm tên các số điện thoại của bạn bè hay người thân để các thao tác chia sẻ vị trí được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bước 5: Xác nhận thao tác bằng cách chọn “Chấp nhận”

Các lỗi thường gặp khi xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

  • Bạn quên bật chế độ chia sẻ vị trí trên điện thoại và vì thế các hoạt động như kết nối với app trung gian hay thông báo, chỉ dẫn đường đi sẽ không thể thực hiện được.
  • Đôi lúc, việc định vị sẽ có xảy ra sai sót cho nơi bạn muốn chia sẻ không có địa chỉ rõ ràng hoặc người bạn theo dõi từ chối quyền của bạn.
  • Bạn nên bảo mật kỹ số điện thoại và các thông tin cá nhân của mình trên các app nhằm tránh trường hợp người dùng bị đánh cắp tài khoản, phục vụ cho mục đích xấu.

Lời kết

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi con người phải học cách tiếp thu những tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình. Việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ sẽ giúp ích rất nhiều và tiết kiệm thời gian khi bạn tìm địa chỉ của bạn bè. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tải các app định vị miễn phí và sử dụng ở bất cứ nơi đâu với điều kiện điện thoại bạn phải có Internet. Lưu ý tùy vào từng app hoặc website mà có cách đăng nhập khác nhau, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi muốn download về cho dế yêu nhé. Hãy cùng bắt đầu những trải nghiệm thú vị và chia sẻ vị trí của bạn đến bạn bè để kết nối tiện lợi hơn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here