Lưu ý khi xin việc làm bán thời gian hiện nay

0
333

Trong quá trình xin việc làm bán thời gian hiện nay, nhiều bạn vẫn chủ quan gặp phải các trường hợp môi giới không đáng tin cậy cũng như trong quá trình xin việc thiếu sót một số kỹ năng cơ bản khiến việc ứng tuyển không được hoàn hảo, vậy hãy cùng tham khảo một số bí kíp dưới đây nhé!

Các việc làm bán thời gian phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số việc làm bán thời gian được giới trẻ, đặc biệt là sinh viên cùng những người có thời gian làm thêm lựa chọn hàng đầu hiện nay có thể kể đến:

Bí quyết làm nên nhà tuyển dụng việc làm giỏi – HRI Recruitment

Nhân viên phục vụ

Các tỉnh thành lớn trên cả nước là những nơi sầm uất có nhiều trường học, nhà hàng ăn uống tại trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí lớn,… do đó, các vị trí nhân viên phục vụ theo giờ luôn được các đơn vị kinh doanh đó tuyển dụng nhiều.

Với vị trí nhân viên phục vụ, tại các đơn vị tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá cao, chỉ cần chăm chỉ học hỏi, nhanh nhẹn, tận tâm, nhiệt tình là đã có thể đáp ứng các nhà tuyển dụng.

Shipper giao hàng

Shipper giao hàng – Vị trí chỉ yêu cầu có phương tiện là xe máy, ô tô để chở hàng và giao đến tay người nhận. Thêm vào đó, bộ phận này cũng đòi hỏi nhân viên thông thạo đường phố cũng như bảo quản kiện hàng của khách hàng một cách cẩn thận trong suốt quá trình di chuyển.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh cũng nằm trong danh sách công việc bán thời gian được ứng viên lựa chọn nhiều. Đây là công việc mà các nhà tuyển dụng không yêu cầu nhân viên phải đến trụ sở chính để làm việc, thay vào đó có thể bán hàng online, chỉ cần đạt doanh số, am hiểu về mặt hàng kinh doanh để tư vấn chu đáo cho các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Website nào đáng tin cậy khi tìm việc làm bán thời gian

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm part time trên website uy tín, nhưng chưa chọn được đơn vị đáng tin cậy? Lúc này vieclamtot.com là gợi ý hoàn hảo nhất. Đây là website tuyển dụng nhân sự với nhiều hình thức: Việc làm thời vụ, part time, full time, việc làm online,… đã phục vụ thành công cho hàng triệu ứng viên trên khắp mọi miền tổ quốc và nhận về những ý kiến đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ.

luu-y-khi-xin-viec-lam-ban-thoi-gian-hien-nay-2

Ra đời với sứ mệnh kết nối ứng viên cùng nhà tuyển dụng uy tín, nền tảng tìm việc Việc Làm Tốt là một trong những website uy tín, đáng tin cậy mà người lao động có thể tìm đến khi có mong muốn tìm việc làm part-time tại khắp các tỉnh/thành trên cả nước. Website tuyển dụng vieclamtot.com liên kết với nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc. Điều này góp phần mang đến cho người lao động vô vàn cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, nhờ tích hợp những tính năng thông minh, hiện đại, Việc Làm Tốt còn hỗ trợ người dùng giải đáp mọi vướng mắc phát sinh cũng như xử lý các tình huống triệt để, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng nhất.

Lưu ý trong quá trình xin việc làm bán thời gian

Để có thể thành công chinh phục các nhà tuyển dụng, dưới đây là một số lưu ý khi xin việc làm bán thời gian mà bạn có thể tham khảo:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM | Khoa Cơ Khí và Công Nghệ

  • Ấn tượng đầu tiên – yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới đánh giá của công ty (nhà tuyển dụng) đối với bạn. Chính vì thế, các bạn hãy luôn chỉn chu trong từng cử chỉ, hành động, lời nói. Điều này góp phần giúp bạn tạo dựng những thiện cảm tốt trong tâm trí nhà tuyển dụng;
  • Dù ứng tuyển ở bất kỳ vị trí nào, tự tin cũng là cách tốt nhất để đưa ứng viên đến gần hơn với ước mơ bản thân, bởi điều này giúp bạn khoe trọn năng lực của mình cũng như khéo léo che đậy những kinh nghiệm còn thiếu. Tuy nhiên, bạn hãy biết thể hiện khiêm tốn, đúng chuẩn mực để ghi điểm với nhà tuyển dụng tương lai;
  • Khi ứng tuyển vị trí việc làm bán thời gian tại các tỉnh/thành trên khắp cả nước, bạn cần chọn lọc thông tin quan trọng và có liên quan đến lĩnh vực đó;
  • Tiền lương là một trong những vấn đề cực kỳ tế nhị và nhạy cảm, do đó, bạn cần có sự thống nhất rõ ràng với nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc nhằm hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên dựa theo kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân góp phần đòi hỏi mức lương phù hợp, không quá cao nhưng cũng không nên quá thấp.
  • Chuẩn bị sẵn sơ yếu lý lịch cẩn thận trước khi đi phỏng vấn để tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Thông tin tuyển dụng việc làm năm 2022

Trên đây là một số lưu ý khi xin việc làm bán thời gian hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và có được quyết định đúng đắn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here