Làm thế nào để có  font chữ đẹp cho powerpoint?

0
459

Khi đi học hay đi làm chúng ta đều phải sử dụng powerpoint để báo cáo việc học và công việc. Tuy nhiên để có thể chọn được font chữ đẹp cho powerpoint thì nhiều người chưa biết cách. Bởi vì để có một powerpoint đẹp thì phải có font chữ đẹp. Khi font chữ đẹp thì người xem sẽ thấy thích thú hơn với bài báo cáo. Điều này cũng là một cách ghi điểm khi báo cáo bài tập khi học. Và khiến cho người nghe không bị nhàm chán. Nhưng để có thể có một font chữ đẹp thì còn có nhiều người chưa biết chọn. Vì thế chúng tôi sẽ bày cho bạn cách chọn font chữ đẹp khi làm powerpoint. Ngoài ra còn mách bạn một số điều để có thể tạo những những powerpoint thật bắt mắt. Với những lưu ý mà bạn nên biết khi làm powerpoint. Nên hãy tìm hiểu những điều này qua bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn với những tip làm powerpoint thật dễ dàng. Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào có trong bài viết này nhé.

Các bước làm powerpoint dành cho những người mới bắt đầu

Đầu tiên bạn phải có phần mềm powerpoint để làm được một file powerpoint. Sau đó cài đặt và bắt đầu chỉnh sửa những powerpoint đầu tiên. Để chọn theme slide thì chúng ta vào tab design và chọn themes để chọn được hình nền ưng ý. Sau đó ở design bạn hãy chọn format background, chọn tiếp picture source. Ở đây bạn chọn insert và chọn một file ảnh để chèn ảnh. Như vậy chúng ta đã chọn được hình nền để sử dụng cho tất cả powerpoint trong file đó rồi. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những hình có sẵn ở trên máy. Để có thể có được những powerpoint xinh xắn thì bạn hãy dùng những ảnh có sẵn ở trên mạng và phù hợp với các bài báo cáo. Bước thứ hai đó là bạn hãy thêm slide mới trong powerpoint. Bạn hãy vào home để chọn new slide và chọn mẫu slide cần dùng. Và bấm chuột phải vào slide sau đó chọn duplicate slide là có thể hoàn thành bước này. Thứ ba đó chính là tạo nội dung cho slide, ở tab insert bạn hãy chọn textbox. Sau đó gõ các nội dung vào slide. Từng slide bạn có thể làm theo những bước như vậy là có thể tạo nên powerpoint đơn giản nhất.

font chữ đẹp cho powerpoint

Làm thế nào để có font chữ đẹp cho powerpoint

Một powerpoint hấp dẫn người xem thì phải có font chữ đẹp cho powerpoint có như vậy mới thu hút người xem. Ngoài time news roman và arial là những font chữ mặc định và hay sử dụng nhất khi làm powerpoint. Nhưng những font chữ quá đơn giản, chỉ những người mới bắt đầu mới sử dụng nó. Những người làm lâu năm đã chuyên nghiệp thì họ sử dụng những font chữ đẹp mắt và bắt mắt hơn. Đó là bạn có thể sử dụng font chữ bree serif. Font chữ này thì khá đơn giản những vẫn đẹp mắt. Hay là font chữ iciel cucho cũng được khá nhiều người yêu thích. Hoặc là font chữ iciel nabila cũng khá yểu điệu. Hay là font chữ iciel rukola, iciel bambola, iciel mijas, iciel zitrone, font chữ iciel finch cũng được nhiều người sử dụng. Bởi vì nó gây ấn tượng cho người xem. Ngoài ra làm cho slide trở nên hấp dẫn hơn.

font chữ đẹp cho powerpoint 1

Một số điều nên lưu ý khi làm powerpoint

Khi làm powerpoint chúng ta nên lưu ý một số điều đề có thể gây ấn tượng được với mọi người. Tránh cho việc bài báo cáo của mình vì phần powerpoint mà điểm hay là nhận xét không được tốt. Với mục đích của powerpoint là tóm tắt nội dung mà mình báo cáo. Làm cho người nghe dễ hiểu hơn và nắm được ý chính là bài đó một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn nên làm slide một cách đơn giản. Không nên có quá nhiều chữ, chỉ để những nội dung, ý chính, còn phần triển khai ý thì bạn chỉ cần nói miệng là được. Bởi vì thời gian trình bày khá ít, và slide thì khá nhỏ nên bạn không để tất cả mọi nội dung ở trên slide hết được. Bởi vì làm cho người nghe cũng không muốn nhìn lên slide. Ngoài ra để cho hấp dẫn thì bạn nên chèn những hình ảnh thú vị có liên quan đến bài báo cáo. Và bạn hãy sử dụng những sơ đồ nếu nội dung quá dài và có liên quan đến nhau. Mặt khác nếu có thời gian thì hãy chèn những video để bài thuyết trình đỡ nhàm chán. Hoặc những câu đố vui khi đã xong bài thuyết trình. Hay là những bài tập nhỏ để củng cố lại những điều mà bạn vừa nói. Điều này sẽ làm cho bài báo cáo của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Như vậy với những font chữ đẹp cho powerpoint sẽ giúp cho bạn có được một bài báo cáo hoàn hảo. Không chỉ nội dung mà cũng phải cần hình thức mới có thể thu hút được người nghe. Và tốc độ thuyết trình, giọng nói cũng khá quan trọng. Nó ảnh hưởng đến kết quả của buổi báo cáo rất nhiều. Khi báo cáo giọng người nói phải rõ ràng dõng dạc và không nên nói quá nhanh. Khiến cho người nghe nghe không kịp. Và cũng không nên nói quá chậm khiến cho người nghe cảm thấy buồn ngủ. Và bạn có thể tham khảo những bài powerpoint của bạn bè hay của mọi người được chia sẻ nhiều trên internet để có thể tạo ra những slide hấp dẫn người xem hơn. Và một điều nữa đó là bạn nên mặc trang phục để báo cáo phù hợp với buổi học hay là buổi học. Bởi vì mỗi bộ trang phục khác nhau sẽ tạo ra cho người nhìn những cảm giác khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài báo cáo của mình. Và đừng quên để lại comment khi đọc xong bài viết này nhé mọi người. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here