Giữa mùa dịch nên dùng tiền như thế nào để có thể sinh lời?

0
495

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế thế giới nói chung và cuộc sống hàng ngày của toàn thể nhân loại. Trong bối cảnh kinh tế đang biến động mạnh như vậy, việc xác định được kênh đầu tư an toàn và hiệu quả là điều quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm dùng tiền có khả năng sinh lời trong mùa dịch.

Kinh doanh buôn bán

Kinh doanh là kênh dùng tiền để sinh lời phù hợp hầu như với tất cả mọi người. Hình thức kinh doanh rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn để phù hợp với vốn và khả năng, sở thích của mình. Ngay cả khi bạn chỉ có một số vốn nhỏ, bạn cũng có thể kinh doanh online với những mặt hàng giá trị nhỏ, tập trung vào số lượng và gây dựng ban đầu với quy mô nhỏ. Thậm chí, bạn muốn kinh doanh nhưng không có vốn, bạn cũng có thể tìm đến một số đơn vị tín dụng uy tín như vay tiền nhanh Uvay hay ngân hàng để vay tiền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Dùng tiền mùa dịch

Đây là kênh đầu tư khá an toàn vì tính thanh khoản tốt. Gửi tiết kiệm là lựa chọn phù hợp cho mục đích chi tiêu ngắn hạn và trung hạn, hoặc những người ở độ tuổi nghỉ hưu muốn cuộc sống an nhàn bằng tiền lãi tiết kiệm hàng tháng.

Ngoài ra, đầu tư tiền vào kênh này không sợ bị lỗ, trừ trường hợp lạm phát hàng năm cao hơn mức lãi suất tiết kiệm, nhưng trường hợp này khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm và phân tích của các chuyên gia tài chính, thông thường việc gửi tiết kiệm ngân hàng thường không có khả năng tích lũy tài sản, trừ các giai đoạn lãi suất tăng nóng.

Tích lũy vàng, ngoại tệ

Mua vàng, ngoại tệ khi có tiền dư thừa là kênh đầu tư truyền thống của hầu hết người dân Châu Á, trong đó có người Việt Nam. Vàng và ngoại tệ, với giá trị vật chất được đánh giá cao được xem là kênh đầu tư bền vững. Tuy nhiên, hiện nay với biến động đáng kể của thị trường vàng và ngoại tệ thì đây không còn là lựa chọn yêu thích của nhiều người nữa. Ngoài ra, vàng và ngoại tệ chỉ là nơi trú ẩn của tiền nên tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Đầu tư chứng khoán

Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao và tiềm năng phát triển tốt, đặc biệt là trong thời gian gần đây khi thị trường chứng khoán ngày càng nóng lên với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư F0. Tuy nhiên, đầu tư vào thị trường chứng khoán là kênh đầu tư đòi hỏi kiến thức chuyên môn, và thời gian nhất định dành để nghiên cứu, phân tích đánh giá thị trường và chọn lọc mã chứng khoán phù hợp. Ngoài ra, để đầu tư chứng khoán thành công, nhà đầu tư cần có sự nhạy bén đáng kể đối với những thay đổi của nền kinh tế.

Bên cạnh đó, nếu là người không chuyên về tài chính, nhà đầu tư còn có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông, dẫn đến việc giao dịch không hiệu quả.

Vì vậy, đây không phải là một kênh đầu tư dễ dàng cho hầu hết các nhà đầu tư.

Bất động sản

Dùng tiền mùa dịch

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lợi khá nhanh và hấp dẫn, tuy nhiên, đầu tư bất động sản cần có số vốn lớn và tính thanh khoản của kênh đầu tư này thấp nhất so với các kênh đầu tư thông thường khác. Với bất động sản, bạn cần phải dành thời gian dài để theo đuổi đầu tư vì giá bất động sản không thay đổi một cách nhanh chóng, chưa kể một số thời điểm thị trường không thể mua bán. Bạn có thể lựa chọn kênh này nếu bạn có số tiền nhàn rỗi đáng kể.

Hi vọng bài viết này có ích khi bạn đang tìm kiếm một kênh đầu tư có thể sinh lời trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here