Lợi ích và các ứng dụng nổi bật của Microsoft 365

0
409

Microsoft 365 là bộ ứng dụng văn phòng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được lợi ích và những ứng dụng nổi bật mà bộ Office này mang lại. Nếu muốn biết rõ hơn, đừng bỏ qua bài viết sau đây!

Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là bộ sản phẩm được Microsoft ra mắt ngày 10/07/2017, phát triển trên nền tảng điện toán đám mây  và cung cấp dưới dạng thuê bao đăng ký (giấy phép bản quyền). Đến ngày 21/04/2020, bộ Office này đã được đổi tên thành Microsoft 365 để nhấn mạnh hơn về sản phẩm họ đang phát triển.

loi-ich-va-cac-ung-dung-noi-bat-cua-microsoft-365-1

Microsoft 365 bao gồm tất cả tiện ích của Office 365 như Word, Excel, PowerPoint, Outlook. Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào phiên bản bạn đăng ký mà sẽ có thêm nhiều ứng dụng hơn thế nữa. Đồng thời Microsoft cũng có một số phiên bản khác nhau phiên bản dành cho mục đích sử dụng cá nhân, sinh viên, gia đình, doanh nghiệp để bạn lựa chọn.

Khi sử dụng bộ Microsoft 365, người dùng được cộng tác làm việc cùng nhau trên một file Word, Excel. Đồng thời trò chuyện, họp trực tuyến và được dùng email có đuôi tên miền chẳng hạn muahang@cuahangmevabe.com. Ngoài ra, bạn sẽ có bộ nhớ lưu trữ 1TB trên đám mây của Onedrive và thậm chí có thể mua phiên bản có bộ nhớ cao hơn.

So sánh Microsoft 365 và Microsoft Office mua một lần

Với Microsoft Office mua một lần, bạn chỉ cần trả phí một lần cho phiên bản bạn lựa chọn. Khi đó, bạn cũng được cập nhật bảo mật tuy nhiên sẽ không được cập nhật tính năng mới mà chỉ có thể cài một lần trên PC hoặc Macbook. Ngoài ra, Microsoft Office chỉ được hỗ trợ cài đặt ban đầu, không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng đồng thời khách hàng sẽ không có bộ nhớ lưu trữ trực tuyến.

loi-ich-va-cac-ung-dung-noi-bat-cua-microsoft-365-2

Trong khi đó Microsoft 365 đã khắc phục được tất cả yếu điểm của Microsoft Office. Theo đó, bạn sẽ trả phí theo tháng hoặc theo năm và được cập nhật tính năng mới mà không cần trả thêm phí. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt bộ office trên nhiều thiết bị khác nhau và luôn được hỗ trợ trong quá trình sử dụng kèm theo bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tối thiểu 1TB của OneDrive.

Đối với Microsoft 365 người dùng có thể cài đặt về máy PC hoặc dùng trực tiếp Word, Excel trên trình duyệt web. Tất cả các ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ, cập nhật ngay trên máy chủ của Microsoft. Bạn có thể sử dụng Microsoft 365 bằng các ứng dụng trên điện thoại còn đối với Microsoft Office mua một lần thì không.

Các ứng dụng nổi bật của Microsoft 365

Bộ ứng dụng Microsoft 365 bao gồm nhiều ứng dụng nhưng nổi bật, trong đó:

Microsoft Exchange

Microsoft Exchange là giải pháp máy chủ email của Microsoft trong bộ ứng dụng Microsoft 365. Tính năng này sẽ  giúp chạy ứng dụng email như Outlook, việc thư đến và thư đi, nhiệm vụ, danh bạ, lịch cũng được lưu trữ và xử lý trên máy chủ Exchange. Tất cả đều được tập trung quản lý tại 1 nơi.

OneDrive

OneDrive là giải pháp lưu trữ tương tự như Google Drive và nó được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây để lưu trữ các tệp với bộ nhớ lên trên máy chủ của Microsoft. Tất cả các loại tệp, bao gồm hình ảnh, tài liệu, nhạc và video đều có thể được lưu trữ trên OneDrive được.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng với mọi người đồng thời dữ liệu của bạn được đồng bộ từ máy tính sang điện thoại nên có thể truy cập bất cứ lúc nào chỉ cần có kết nội internet.

Microsoft Teams

Microsoft Teams là một sản phẩm dùng để trò chuyện, làm việc nhóm và tổ chức họp trực tuyến với số lượng người tham gia cùng lúc có thể lên tới 300 người.

loi-ich-va-cac-ung-dung-noi-bat-cua-microsoft-365-3

Microsoft SharePoint

SharePoint là nền tảng cộng tác dựa trên web tích hợp với Microsoft 365 cho phép người dùng tạo ra một trang web. Người dùng có thể sử dụng nó như một nơi an toàn để lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ cùng như truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào.

Word, Excel

Word và Excel trên Microsoft 365 có nền tảng cốt lõi là bộ Microsoft Office nhưng được phát triển trên nền tảng đám mây để làm việc cộng tác cùng nhau. Bên cạnh đó, người dùng vẫn sử dụng được dưới máy tính bàn giống bộ Office Offline thông thường.

Chi phí Microsoft 365

Vậy gói office 365 có chi phí bao nhiêu? Dưới đây là giá của một số phiên bản nổi bật của Microsoft 365 các bạn có thể tham khảo:

  • Microsoft 365 Business Basic: ưu đãi dành cho khách hàng chưa từng sử dụng trong vòng 12 tháng với giá chỉ 943.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế) và chi phí gia hạn là 1.885.000 vnđ/user/năm.
  • Microsoft 365 Business Standard: ưu đãi giảm còn 3.142.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế). Chi phí gia hạn gói Microsoft 365 Business Standard là 3.927.000 vnđ/user/năm.
  • Microsoft 365 Business Premium: giá 6.912.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế).
  • Microsoft 365 Apps for Business: giá 2.600.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế).

Lời kết

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về bộ Microsoft Office 365 cũng như các ứng dụng nổi bật của nó. Hãy truy cập https://microsoft.fptcloud.com/ để biết thêm thông tin!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here