Nguyên nhân điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình và cách khắc phục?

0
524

Samsung là hãng điện thoại được nhiều người ưa chuộng do kiểu dáng đẹp mắt, tinh tế, cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên nhiều người dùng gặp phải tình trạng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé. 

Điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình là do nguyên nhân gì ?

Khi bạn nhìn thấy màn hình điện thoại Samsung chỉ có màu tối đen, không thực hiện được thao tác gì, nhưng vẫn nghe thấy tiếng chuông thông báo, cuộc gọi, tin nhắn,… thì đó là tình trạng máy lên nguồn nhưng không lên màn hình. Nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình là: 

  • Do hư hỏng ở phần cứng do điện thoại bị rơi rớt, ngấm nước, va đập, khiến cho main hoặc một bộ phận nào đó của máy bị hư hỏng. 
  • Pin yếu, pin bị chai nên màn hình của máy không hiển thị được như bình thường.
  • Bộ sạc và dây cáp sạc có vấn đề hoặc bị hư hỏng, nên không thể bổ sung năng lượng, làm cho màn hình không hiển thị được. 
  • Do lỗi phần mềm, phần mềm không tương thích, hoặc do bạn tải những phần mềm chứa mã độc, khiến máy bị virus làm ảnh hưởng đến chức năng hiển thị của màn hình. 
  • Do màn hình của điện thoại Samsung bị lỗi, hư hỏng.

Khắc phục sự cố máy lên nguồn nhưng không lên màn hình như thế nào?

Tình trạng máy lên nguồn nhưng màn hình không hiển thị đã gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Có một số thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố này như sau: 

Cách 1:

Trước hết bạn sạc pin bằng bộ sạc chính hãng. Tầm 20 phút sau thì khởi động lại máy. Nếu pin có dấu hiệu bị chai thì nên thay pin mới để đảm bảo thời gian sử dụng. 

Cách 2:

Nếu điện thoại có dấu hiệu phần mềm bị lỗi, một cách khắc phục hiệu quả là hard reset. Tuy nhiên cách này sẽ khiến dữ liệu trong bộ nhớ bị xóa hết và không thể phục hồi. 

Đầu tiên, hãy tắt nguồn nếu điện thoại còn lên nguồn, rồi nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home (Hoặc Bixby) đến khi hiện chế độ Khôi phục. Tiếp theo lần lượt dùng phím âm lượng và phím Nguồn để di chuyển và chọn các lệnh: Wipe data/Factoy Reset, Yes, delete all user data , Reboot system now.

Cách 3:

Đối với những loại điện thoại có pin rời thì bạn có thế tháo pin ra, rồi lắp lại và khởi động lại máy. Tuy nhiên tháo ra lắp vào nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến pin và phần cứng, khiến cho nhanh chai pin và phần cứng cũng dễ hư hỏng hơn. 

Cách 4:

Nếu các cách trên đều không hiệu quả thì có thể điện thoại đã bị hư hỏng ở phần cứng. Bạn nên nhanh chóng đem máy đến các địa chỉ uy tín để sửa chữa và thay màn hình Samsung chất lượng nhé. 

Trên đây là nguyên nhân và một số cách để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc bạn có thể thực hiện thành công nhé. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here