Bật mí: Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack đơn giản và hiệu quả.

0
642

Facebook đang là một trong những ứng dụng có tỉ lệ người dùng cao nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bị mất, quên mật khẩu hay bị hack nick. Nhưng lúc đó bạn cần làm gì để nhanh chóng lấy lại được nick. Và để trả lời cho câu hỏi này, ngay trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack hiệu quả nhất.

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack
Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook nhanh gọn lẹ.

Việc khôi phục lại tài khoản facebook không hề khó, nhưng bạn phải biết thực hiện đúng cách. Và các bạn có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi tổng hợp được sau đây để áp dụng khi cần thiết.

Dùng tùy chọn khôi phục mật khẩu mặc định để lấy lại nick Facebook.

Việc trước hết bạn cần làm là nick face của mình còn được đăng nhập trên thiết bị điện thoại hay máy tính nào không. Nếu không, bạn hãy tiến hành truy cập vào trang khôi phục Facebook, sau đó sử dụng một địa chỉ email hoặc một số điện thoại đã được thêm vào tài khoản Facebook trước đó. Hoặc bạn có thể sử dụng tên người dùng Facebook của chính mình.

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Khi đã thành công trong việc xác định tài khoản của mình, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt hồ sơ. Trước khi thực hiện, bạn hãy kiểm tra cẩn thận xem đây thực sự là tài khoản của mình, và mình vẫn có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại di động được liệt kê hay không.

Nếu tất cả thông tin đều đúng và phù hợp, hãy nhấn chọn Continue. Lúc này Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật, và bạn hãy sử dụng mã đó để đăng nhập

Trong trường hợp không nhận được mã, hãy chọn vào Didn’t get a code? Và bạn sẽ quay trở lại màn hình Reset Your Password và thử lại.

Đặt lại mật khẩu Facebook để lấy lại nick Facebook.

Nếu mật khẩu cũ của bạn không thể truy cập vào nữa hoặc bị báo sai thì bạn cần thay đổi lại ngay mật khẩu facebook của mình. Hãy làm thật sớm thật tốt để chắc chắn rằng nick facebook của bạn sẽ được lấy lại.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang chủ Facebook và nhấn vào nút Quên tài khoản hoặc Quên mật khẩu (Forgot your password hoặc forgotten account) ở bên dưới khung đăng nhập.

Bước 2: Sau đó, hãy cung cấp số điện thoại hoặc Email đã được liên kết với tài khoản Facebook.

Bước 3: Nhấn Tìm kiếm và chờ đợi kết quả.

Bước 4: Sau đó bạn hãy chọn một trong những tùy chọn sau đây.

– Sử dụng tài khoản Google của tôi (Use my Google account) khi chọn lựa chọn này bạn cần phải đăng nhập với tài khoản Google.

– Gửi mã qua email (Send code via email): Mã xác nhận sẽ được gửi đến email mà bạn đăng ký, liên kết với tài khoản.

Bước 5: Bạn hãy nhập mã và gõ lại mật khẩu Facebook và xác nhận để hoàn tất quá trình.

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhờ việc báo cáo cho Facebook.

Bạn có thể mất facebook do bị hack và lý do này khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Vậy hãy Report đến Facebook và thực hiện biện pháp khôi phục tài khoản sau.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang https://www.facebook.com/hacked/ để thông báo với Facebook rằng tài khoản của bạn đã bị xâm phạm, bị hack.

Bước 2: Hãy nhấn chọn mục Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm (My Account is Compromised) trên cửa sổ.

Bước 3: Tiến hành cung cấp thông tin về Số điện thoại hoặc địa chỉ Gmail (hay Email) đã được liên kết với tài khoản Facebook của ạn trước đó.

Bước 4: Nhấn chọn Tìm kiếm và đợi.

Bước 5: Nhấp thông tin mật khẩu hiện tại, là mật khẩu trước khi bị hack nick và chọn Continue.

Bước 6: Bạn hãy chọn mục Bảo vệ tài khoản của tôi.

Bước 7: Lúc này bạn hãy lựa chọn phương thức bạn muốn thay đổi mật khẩu có thể từ Số điện thoại hoặc qua địa chỉ Email.

Bước 8: Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị đã hoàn thành việc xác minh.

Bước 9: Tạo một mật khẩu mới đủ sức mạnh để xác nhận.

Bước 10: Cuối cùng, bạn hãy click vào “Get Started” và Facebook để bảo vệ, bảo mật tài khoản của bạn.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp tới cho bạn một số cách lấy lại tài khoản facebook khi bị hack đơn giản mà lại hiệu quả. Và cũng hy vọng với các mẹo hữu ích này, bạn sẽ không còn lo lắng hay muộn phiền mỗi khi nick Facebook tự nhiên “ bay” mất nữa.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here