Mã vạch là gì? Cách tạo mã vạch online hot nhất hiện nay.

0
525

Bạn có biết, mã vạch được coi là “ thẻ căn cước” của sản phẩm hay không? Thông qua mã vạch mà người ta có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của những loại sản phẩm đó. Tuy nhiên, rất ít người biết chính xác mã vạch là gì? Và cách tạo mã rõ hơn nhé.

Mã vạch được hiểu là gì?

Trong tiếng Anh mã vạch được gọi là Barcode. Đây được định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải các thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt được tạo ra nhằm gia tăng lợi nhuận và năng suất, hiệu quả bán hàng và quản lý kho.

Mã vạch là gì?
Mã vạch là gì?

Mã vạch được cấu tạo từ 2 phần chính là: Tổ hợp các khoảng trắng, vạch thẳng để để thể hiện các mẫu tự, ký hiệu mà máy có thể đọc được cùng với mã số của cửa hàng mà bạn có thể đọc.

Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng sẽ là biểu thị thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy quét có thể hiểu.

Bên cạnh đó, mỗi con số sẽ được thể hiện bằng hai vạch và hai khoảng trống có chiều rộng từ 1 đến 4 môđun. Và mỗi môđun có chiều rộng tiêu chuẩn là 0,33 mm theo 3 Set A, B, C.

Hướng dẫn cách tạo mã vạch online dễ dàng và hiệu quả.

Có nhiều cách để tạo nên những mã vạch online, tuy nhiên không phải ai cũng biết và áp dụng chính xác. Vì vậy bạn cần theo dõi ngay một số cách mà chúng tôi gợi ý sau đây để quá trình tạo thành công nhất.

Tạo mã vạch trên trang GS1 đảm bảo an toàn, chất lượng

Muốn sản phẩm được phân phối và tiêu thụ trên toàn quốc thì việc đầu tiên của doanh nghiệp phải làm là đăng ký mã vạch với GS1. Đây là tổ chức cấp mã vạch quốc tế uy tín và chất lượng.

– Khi đã đăng ký mã số mã vạch sản phẩm theo quy định, bạn sẽ được cấp tài khoản quản lý mã số mã vạch và việc tiếp theo là truy cập: idd.gs1vn.org.vn.

– Tiếp đó đăng nhập vào mục “Công cụ” và chọn mục “Làm mã vạch”, tiến hành nhập các dãy số trong danh mục mã số mã vạch.

– Bạn hãy lựa chọn các mục như phần mềm và cuối cùng tích vào mục Tạo mã và vạch mã sẽ hiện phía bên dưới.

Lưu ý là bạn cần đăng ký mã vạch với cơ quan nhà nước trước khi dùng.

Tạo mã vạch trên trang GS1
Tạo mã vạch trên trang GS1

Tạo mã vạch trực tuyến trên trang TEC-IT đơn giản và nhanh gọn.

Cách tạo mã barcode online trên TEC-IT là cách làm được nhiều người áo dụng nhất, bởi sự tiện lợi và chất lượng. Điều đó khiến các nhà quản lý tin tưởng và sử dụng nhiều.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào https://barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt của mình.

Bước 2: Tiến hành chọn loại mã vạch cho sản phẩm của bạn.

Khi chọn EAN/UPC bạn sẽ thấy ở phía bên trái của trang sẽ có một danh sách các loại mã vạch khác nhau. Bạn hãy cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề EAN/UPC rồi tiếp đó nhấp vào nó để mở rộng

Một chú ý là khi bạn cuộn, con trỏ chuột luôn phải nằm trong danh sách các loại mã vạch đó. Và khi bạn muốn tạo một loại mã vạch khác, hãy chọn vào loại mã vạch đó.

Bước 3: Chọn biến thể của mã vạch và nhấn chuột vào một trong các tùy chọn mã vạch ở phía bên dưới tiêu đề EAN/UPC.

Tạo mã vạch trực tuyến trên trang TEC-IT
Tạo mã vạch trực tuyến trên trang TEC-IT

Bước 4: Tại bên phải danh sách các loại mã vạch có một hộp lớn danh sách các loại mã vạch. Xóa văn bản xuất hiện sau khi lựa chọn loại mã vạch và tiến hành nhập tiền tố của doanh nghiệp, số sản phẩm tiếp theo và ấn vào refresh để tạo mã vạch phù hợp với sản phẩm.

Bước 5: Cuối cùng nhấn vào nút tải xuống ở phía bên phải của trang. Mã vạch sẽ được tải xuống mục Tải xuống mặc định của máy tính. Khi đã tải xuống thành công bạn có thể in ra và dán vào sản phẩm tương ứng.

Dùng trình tạo mã EasierSoft để tạo mã vạch online.

Với bộ công cụ này, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tối.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://www.barcodegenerator.online/.

Bước 2: Đây là trang web cho phép bạn tạo nhiều mã vạch cùng một lúc và bạn hãy nhập dữ liệu các mã vạch vào một bảng tại cửa sổ đó.

Bước 3: Chọn loại mã vạch phù hợp và ấn vào nút Tạo mã vạch, và bạn chỉ cần bổ sung thông tin cho từng sản phẩm.

Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã đem lại cho bạn đọc những thông tin chính xác và hữu ích nhất về cách tạo mã vạch online. Với những cách này, các doanh nghiệp có thể đơn giản hóa việc tạo mã, từ đó tiết kiệm được tối đa công sức và tiền bạc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here