Cách gỡ bỏ Bytefence anti-malware phiền toái trên máy tính

0
733

Trong quá trình sử dụng máy tính, có nhiều lúc bạn nhận được thông báo từ phần mềm lạ Bytefence anti-malware hay thông báo chặn một phần mềm nào đó? Điều này có thể dẫn đến một số phiền toái trong quá trình sử dụng máy tính của bạn. Vậy Bytefence là phần mềm gì và làm sao để gỡ bỏ Bytefence anti-malware một cách hoàn toàn và triệt để? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bytefence anti-mailware là gì?

Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, bytefence không phải là một phần mềm rác hay gián điệp. Thực chất, bytefence anti-malware là một phần được phát triển và sử dụng với mục đích chính là để ngăn chặn các phần mềm độc hại, virus hay các chương trình gián điệp. Phần mềm này như một lớp bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự xâm nhập và phá hoại hay ăn cắp thông tin người dùng của kẻ xấu

gỡ bỏ bytefence
Bytefence anti-malware là gì?

Bytefence anit-malware là một phần mềm được phát triển bởi Byte Technology, một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên thế giới.

Mặc dù phần mềm được phát triển với một mục đích đẹp và mang lại lợi ích cho người dùng nhưng trên thực tế, phần mềm này có khá nhiều “antifan” và bị cư dân mạng kỳ thị. Bởi vì phần mềm này thường được đi kèm với các phần mềm khác và tự động cài vào máy người dùng mà không có sự cho phép. Điều này dẫn đến sự khó chịu của người dùng cũng như một số bất tiện trong quá trình sử dụng máy tính.

Làm sao để gỡ bỏ Bytefence anti-malware trên máy tính hoàn toàn?

Chúng ta có khá nhiều cách để loại bỏ phần mềm “lươn lẹo” này khỏi máy tính một cách triệt để. Bài viết này sẽ liệt kê một số cách thông dụng và dễ dàng nhất.

Cách 1: Gỡ bỏ thông qua thư mục cài Bytefence

Một trong những cách đơn giản nhất để gỡ phần mềm này là vào thư mục cài đặt của chính Bytefence để diệt tận gốc. Các bạn hãy làm theo các bước sau để gỡ nhé!

Bước 1:

Nhấn Start => Control Panel => Programs and Feature => Tìm Bytefence

Hoặc click chuột phải vào biểu tượng Bytefence trên màn hình => Chọn Open file location

Bước 2: Click vào file Uninstall.exe để gỡ bỏ phần mềm

Sau đó, các bạn chỉ cần chờ và phần mềm sẽ tự động được gỡ bỏ.

gỡ bỏ bytefence
Gỡ bỏ bytefence trực tiếp

Cách 2: Gỡ bỏ Bytefence bằng cách sử dụng phần mềm thứ 3

Chúng ta có thể sử dụng Iobit Uninstaller để loại bỏ Bytefence theo các cách sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Iobit Uninstaller về máy tính

Bước 2: Bật Iobit Uninstaller => Chọn Bytefence => Chọn Uninstaller

Bước 3: Chờ cho đến khi phần mềm được gỡ xong => Chọn Close

Như vậy, chúng ta đã có thể gỡ bỏ Bytefence anti-malware hoàn toàn khỏi máy tính.

Tóm lại

Bytefence anti-malware không phải là một phần mềm rác hay độc hại. Tuy nhiên, cách vận hành của phần mềm lại dễ gây khó chịu đến với người dùng. Các bạn có thể sử dụng 2 cách được nêu trên để gỡ bỏ Bytefence một cách triệt để nhất. Chúc bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here