Home Nội-Ngoại thất Thi công nhà phố nơi tập trung dân cư đông đúc tại...

Thi công nhà phố nơi tập trung dân cư đông đúc tại TIDIARC

0
185

Những kiến thức tổng quan về dịch vụ thi công nhà phố sẽ giúp các Quý chủ đầu tư có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này. Ví dụ như thi công nhà phố có đặc điểm gì, gồm những gói dịch vụ nào, ưu – nhược điểm của dịch vụ này,… Hãy cùng TIDIARC nghiên cứu sâu hơn về từng khía cạnh của dịch vụ này nhé!

Thi công nhà phố là gì? 

Việc thi công nhà phố với các đặc điểm phức tạp về vị trí địa lý, diện tích đất và mục đích sử dụng, các đơn vị nhà thầu thi công cũng cần có những chiến lược và kỹ thuật thi công đặc biệt để hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Điều này đòi hỏi không chỉ năng lực mà còn là kinh nghiệm của nhà thầu đối với các loại hình thi công nhà phố như vậy.

Thi công nhà phố có gì đặc biệt?

Thứ nhất – Khắt khe hơn trong việc xin cấp phép xây dựng.

Mặc dù mỗi khu vực, địa phương sẽ có quy định riêng biệt về kiểu dáng, độ cao,số tầng, khoảng cách công trình với đường biên giới. Nhưng với đô thị lớn có mật độ xây dựng dày như ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khó khăn hơn trong việc xin cấp phép xây dựng so với các tỉnh. Nhiều gia chủ sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất thời gian và mất công đi lại nhiều lần để xin được cấp phép xây dựng.

Thứ 2 – Nhà phố san sát nhau nên dễ xảy ra sự cố tranh chấp, mâu thuẫn.

Mật độ xây dựng ở các khu vực đô thị là cực lớn. Nhà phố san sát nhau chứ không có khoảng trống, khoảng thưa giữa các nhà. Bởi vậy, đây là một thách thức lớn khi thi công nhà phố. Làm sao để đảm bảo thi công công trình mà không ảnh hưởng đến kết cấu của các nhà liền kề. Không để phát sinh sự cố, mâu thuẫn hàng xóm, chính quyền trong suốt quá trình xây dựng.

Thứ 3 – Khó khăn trong việc vận chuyển vật tư vật liệu.

Không ít công trình nhà phố cần xây dựng nằm trong những khu vực ngõ nhỏ, hẹp, sâu, xe chở vật tư vật liệu, xe đổ bê tông không thể tiếp cận được, gây ra rất nhiều khó khăn trong việc thi công và đội chi phí vận chuyển lên cao. Thâm chí việc thi công nhà phố còn phải chờ những thời điểm đêm khuya để xe tải trọng lớn vào được nội đô, không bị ách tắc, ảnh hưởng bởi các phương tiện di chuyển như ban ngày.

Thứ 4 – Chủ đầu tư nhà phố thường có nhu cầu xây bán hầm, thang máy, tầng tum…

Ở các thành phố lớn, tấc đất là tấc vàng, các chủ đầu tư thường muốn tối ưu diện tích xây dựng để sử dụng. Đặc biệt, nhiều khu vực không có chỗ để xe, cất giữ phương tiện, hoặc phải gửi ở nơi rất xa nhà, tốn kém chi phí. Bởi thế, nhiều người khi xây dựng nhà phố thường muốn xây thêm bán hầm (tầng hầm nhà phố gọi là bán hầm) để chủ động trong việc cất giữ phương tiện gia đình, thậm chí dùng để kinh doanh cho thuê.

Mặt khác, vì đặc thù nhà phố thường là nhà cao tầng (từ 3 tầng trở lên), nên cũng có nhiều gia đình có nhu cầu lắp thang máy. Tầng tum cũng là mô hình mà hầu hết các gia chủ nhà phố quan tâm và có nhu cầu xây thêm để sử dụng làm sân phơi, trồng cây, nơi hiếm hoi trong nhà tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Tất cả những nhu cầu này thường xuất hiện nhiều trên mô hình thi công nhà phố mà các đơn vị thi công trọn gói có kinh nghiệm không thể không biết.

Thi công nhà phố gồm những dịch vụ cụ thể nào?

Thi công nhà phố trọn gói

Dịch vụ thi công nhà phố trọn gói là bao gồm tất cả các công đoạn từ thiết kế, thi công phần thô, thi công hoàn thiện cho công trình. Chủ đầu tư phó thác toàn bộ các công việc này cho một đơn vị tổng thầu, đứng ra chịu trách nhiệm từ đầu tới cuối, thay chủ nhà xin giấy phép xây dựng, tính toán chi phí, nhập vật tư vật liệu, giám sát thi công, nghiệm thu, bàn giao, bảo hành bảo trì công trình. Gia chủ chỉ việc ký hợp đồng, kiểm tra nghiệm thu từng mốc, giai đoạn thi công quan trọng và thanh toán là có thể dọn đồ vào ở. Dịch vụ này thường có tên gọi là “chìa khoá trao tay” giúp chủ nhà không cần lo nghĩ, vất vả, tốn thời gian nhiều tháng trời cho việc quán xuyến công trình.

Thi công phần thô nhà phố

Dịch vụ thi công phần thô nhà phố là một dịch vụ con được bóc ra từ thi công nhà phố trọn gói. Dịch vụ này dành cho những gia chủ chỉ muốn xây thô để cho thuê toàn bộ nhà. Khi đơn vị thuê nhà đến có thể tuỳ ý hoàn thiện, chỉnh sửa theo nhu cầu, phong cách của họ. Chủ đầu tư vừa không mất thêm chi phí hoàn thiện, vừa có thể cho thuê lâu dài.

Thi công hoàn thiện nội thất nhà phố

Ngược lại với thi công phần thô, thi công hoàn thiện là nhu cầu của các gia chủ mua sẵn nhà phố theo diện dự án. Chủ đầu tư đã xây xong toàn bộ nhà phần thô và bán. Các gia đình khi có nhu cầu ở có thể hoàn thiện theo phong cách, nhu cầu và sở thích riêng. Các hạng mục thi công hoàn thiện vẫn bắt đầu từ thiết kế dựa trên mặt bằng công trình có sẵn và mức đầu tư tài chính của gia chủ. Sau đó tiến hành hoàn thiện với các công việc như sơn bả, ốp lát, thạch cao, hệ thống cửa và cửa sổ, cầu tháng, lan can, lắp đặt thiết bị điện nước, nội thất,…

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG THỜI ĐẠI – TIDIARC
Trụ sở chính: B15 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline/Zalo: 037 512 8686 / 098 374 9486
Website: https://tidiarc.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tidiarc/
Youtube: https://www.youtube.com/@tidiarc8379
Email: tidiarc@gmail.com

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here