Kinh nghiêm dạy tiếng anh cho bé Lớp 5 – Sự ra đời của Topica Kid

0
602

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và được dùng rộng rãi nhất trên thế giới. Tại nhiều quốc gia, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2 và nếu như trẻ biết tiếng Anh từ sớm thì sẽ rất có lợi cho công việc sau này. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé lớp 5 vô cùng hữu ích.

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Hiện tại rất nhiều bậc phụ huynh cũng như nhà trường cho trẻ tiếp xúc và học tiếng Anh từ rất sớm. Lý do cho điều này là gì?

Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 9 có khả năng tiếp nhận âm thanh tốt hơn so với những lứa tuổi khác. Ở giai đoạn này, trẻ thường có xu hướng bắt chước ngữ điệu, nhại lại những âm thanh mà chúng nghe được nên việc học phát âm tiếng Anh cũng dễ hơn.

kinh-nghiem-day-tieng-anh-cho-be-lop-5-su-ra-doi-cua-topica-kid-1

Khi qua lứa tuổi thiếu nhi, khả năng này sẽ ngày càng giảm đi, đây là lý do tại sao  lứa tuổi thiếu niên hay lớn hơn thường gặp khó khăn ở việc chỉnh phát âm.

Giúp trẻ thông minh hơn

Khi não bộ của bé chuyển đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ sau một khoảng thời gian sẽ giúp mở rộng tư duy, giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức ở các môn học khác dễ dàng hơn. Chưa kể, việc học ngoại ngữ từ bé còn giúp bộ não của bé linh hoạt hơn, phản xạ nhạy bén và có khả năng xử lý thông tin tốt hơn.

kinh-nghiem-day-tieng-anh-cho-be-lop-5-su-ra-doi-cua-topica-kid-2 

Việc học một ngôn ngữ mới đồng nghĩa với việc mở ra một nền văn hoá mới, ở độ tuổi ham khám phá, trẻ sẽ có xu hướng tìm tòi kiến thức hơn so với việc không học ngoại ngữ.

Có nền tảng vững chắc để phát triển kiến thức sau này

Khi học tiếng Anh, trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa có cơ hội kết nối với những người xung quanh. Từ đó, chúng sẽ tiếp xúc với một nền kiến thức đa văn hoá, tạo điều kiện gặp gỡ nhiều thêm bạn và giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia trên thế giới. Đây là bước đầu gợi mở cho các bé về giấc mơ đặt chân đến những nền văn hoá ấy.

Bố mẹ cần chuẩn bị gì khi cho bé học tiếng Anh sớm?

Vai trò của việc học tiếng Anh ngày càng được nhận thức rõ ràng. Chính vì vậy có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho bé xuất hiện. Để tăng hiệu quả dạy tiếng Anh cho trẻ, việc đầu tiên là bố mẹ cần lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng.

kinh-nghiem-day-tieng-anh-cho-be-lop-5-su-ra-doi-cua-topica-kid-3

Thực tế có không ít nơi thuê người nước ngoài không có chuyên môn làm giáo viên. Họ không có kinh nghiệm giảng dạy, không có kỹ năng truyền đạt kiến thức. Do đó trẻ sẽ không thể tiếp thu được như bố mẹ kỳ vọng.

Trẻ nhỏ thường có xu hướng làm những điều mà chúng thấy thích. Để bé có cảm hứng học tiếng Anh, bố mẹ có thể mua thêm một số tranh, ảnh minh họa, hoặc flashcard tiếng Anh để kích thích hứng thú cho bé.

kinh-nghiem-day-tieng-anh-cho-be-lop-5-su-ra-doi-cua-topica-kid-4

Học qua sách vở là một chuyện nhưng khi được tiếp xúc thực tế với người nước ngoài sẽ giúp trẻ thực hành tốt hơn. Ngoài ra, điều này cũng tăng cường khả năng phản ứng của bé trước những tình huống bất ngờ. Bố mẹ hãy thường xuyên dẫn con ra công viên hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp.

Nên cho bé lớp 5 học tiếng Anh ở đâu?

Topica Kid – Confident là địa chỉ tin cậy được nhiều ba mẹ lựa chọn khi cho con nhỏ học tiếng Anh sớm. Trung tâm đi vào hoạt động từ năm 2014, đến nay đã có kinh nghiệm 8 năm kinh nghiệm.

Tại Topica Kid có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, nhờ đó trẻ sẽ được học tiếng Anh trực tuyến 1:1 với 100% giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ và Canada, thuộc top 10% xuất sắc nhất, đã trải qua các khóa đào tạo bài bản với kinh nghiệm dày dặn.

Trung tâm cũng xây dựng được phương pháp học độc quyền vô cùng hiệu quả. Theo đó, nguyên lý học tập nền tảng vững vàng cùng phương pháp giảng dạy khoa học theo 5 bước, “Thẩm Thấu Toàn Diện” giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng qua việc học tiếng Anh.

kinh-nghiem-day-tieng-anh-cho-be-lop-5-su-ra-doi-cua-topica-kid-5

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm của Topica Kid cũng theo sát tiến độ từng trẻ; cùng với đó là hệ thống quản lý chuyên biệt giúp phụ huynh đặt lịch học và theo dõi sát sao quá trình học tập và kết quả con em.

  • Trước mỗi giờ học, trẻ sẽ được làm quen trước với chủ điểm ngôn ngữ mới (từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm,…) qua việc xem video, tranh ảnh hoặc các bài hát sinh động và lôi cuốn.
  • Mỗi buổi học 25 phút, trẻ sẽ học và tương tác trực tiếp 1:1 với giáo viên bản ngữ từ để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.
  • Sau giờ học, bé sẽ được củng cố các kiến thức đã học và thực hành vận dụng nhiều hơn, từ đó giúp trẻ ghi nhớ và thẩm thấu tiếng Anh một cách toàn diện.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn bố mẹ đã hiểu được vai trò của việc cho bé học tiếng Anh từ sớm. Truy cập website https://topica.edu.vn/topi-ca-ke/news/be-ca-ke/ để năm được thông tin chi tiết về trung tâm tiếng Anh Topica nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here