Ép kính iPhone có ảnh hưởng gì không?

0
338

Nhiều “người chơi hệ dế” luôn lo lắng điện thoại của mình sẽ gặp vấn đề trong quá trình thay, ép kính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “thay ép kính iPhone có ảnh hưởng gì không” và cung cấp những lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa chỉ ép kính chất lượng. 

1. Giải đáp thắc mắc ép kính có ảnh hưởng gì không?

Ép kính iPhone có thể ảnh hưởng đến các chức năng của máy hoặc không gây ảnh hưởng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

1.1 Ép kính iPhone KHÔNG ảnh hưởng gì tới các chức năng máy

Một số chức năng của điện thoại khi ép kính sẽ không bị ảnh hưởng là:

  • Mainboard, camera, loa: Các bộ phận (loa, camera, mainboard) là những phần tách rời và không liên quan đến mặt kính nên không bị ảnh hưởng khi ép kính.
  • Dữ liệu máy: Tình trạng mất dữ liệu chỉ xảy ra khi máy bị vỡ nát, treo logo hoặc không lên nguồn. Vậy nên, việc ép kính bên ngoài không tác động lên dữ liệu bên trong máy.

ep-kinh-iphone-co-anh-huong-gi-khong-1

Camera iPhone là một trong những linh kiện không bị ảnh hưởng khi thực hiện thay, ép kính

1.2 Ép kính iPhone ảnh hưởng đến chức năng chống nước, Face ID, màn hình, cảm ứng  

Ép kính không tác động nhiều đến các chức năng máy nhưng trong một số trường hợp, chức năng chống nước, màn hình, cảm ứng và Face ID vẫn bị ảnh hưởng:

Chức năng chống nước: 

Nhiều cơ sở bảo dưỡng tuyển dụng thợ có tay nghề chưa vững, kỹ thuật ép kính còn kém dẫn đến ép kính không đúng kỹ thuật và không đủ lực. Vậy nên, sau một thời gian sử dụng, mặt kính dễ bị bong keo, hở viền, vênh… khiến khả năng chống nước của máy bị suy giảm.

Chức năng Face ID: 

Chức năng này cũng bị ảnh hưởng chủ yếu do kỹ năng của người thợ sửa chữa. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật yếu, kỹ thuật viên dễ làm lệch kính và dính bụi bẩn. Điều này không chỉ khiến mặt kính bị bám bụi mà nghiêm trọng hơn là làm mất Face ID của máy.

Màn hình, cảm ứng:

Màn hình là lớp bên trong, có chức năng hiển thị hình ảnh. Đi liền với màn hình là lớp cảm ứng nên khi ép kính không cẩn thận, thợ ép kính có thể tác động và chạm cảm ứng khiến chất lượng hiển thị cũng như thời gian phản hồi cảm ứng của máy bị giảm sút đáng kể.

ep-kinh-iphone-co-anh-huong-gi-khong-2

Chức năng Face ID dễ bị mất đi trong quá trình thay, ép kính nếu thợ sửa chữa có tay nghề kém

2. 4+ Lưu ý QUAN TRỌNG khi chọn địa chỉ ép kính

Để hạn chế ảnh hưởng xấu đến chức năng của máy khi ép kính, bạn cần lựa chọn địa chỉ thay kính uy tín, chất lượng:

  • Đội ngũ nhân viên: Nhân viên thực hiện ép kính cần đảm bảo là người lành nghề, có kinh nghiệm sửa chữa, thao tác nhanh gọn, chính xác, đảm bảo không gây ra sai sót trong quá trình thay kính.
  • Linh kiện thay thế: Mặt kính thay thế cần đa dạng dòng máy với cam kết chính hãng để đảm bảo chất lượng cảm ứng sau ép và tối ưu khả năng bảo vệ màn hình cũng như các linh kiện bên trong.
  • Mức giá thay thế hợp lý: Giá thay, ép kính nên là mức giá cuối cùng (đã bao gồm công thợ) và không phát sinh thêm chi phí giúp bạn dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân.
  • Chế độ bảo hành: Bảo hành là một trong những cách các trung tâm đang tự khẳng định chất lượng dịch vụ. Thời gian bảo hành càng lâu dài càng chứng minh chất lượng sản phẩm ổn định.

Tại Hcare, chi phí các dịch vụ tại Hcare như giá ép kính iphone 7 Plus đã bao gồm phí sửa chữa, khách hàng sẽ không phải chịu chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài thay pin, màn hình, Hcare cũng cung cấp dịch vụ thay pin iphone 8 Plus, iPhone 11, iPhone XS…Để đặt lịch trải nghiệm dịch vụ thay, ép kính tại Hcare,  bạn hãy liên hệ hotline 1900 6979.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp câu hỏi “Ép kính iPhone có ảnh hưởng gì không?”. Hy vọng, bạn đã có thêm kiến thức về thay ép kính cũng như những lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa chỉ thay kính để hạn chế ảnh hưởng đến chức năng máy.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here