MAZDA CỦA NƯỚC NÀO? Ý Nghĩa Logo Mazda

0
332

Mazda của nước nào? là 1 thắc mắc của không ít người, đây một thương hiệu xe nổi tiếng trên toàn thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về thương hiệu này cũng như logo mazda, năm thành lập và các dòng xe Mazda nổi bật qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Giải đáp thắc mắc: Mazda của nước nào?

Quốc gia mẹ đẻ của thương hiệu nổi tiếng Mazda

mazda của nước nào

Mazda là thương hiệu xe ô tô của Nhật đây cũng chính là cái tên khởi đầu với tên của Công ty TNHH Toyo Cork Kogyo. Ngày 30/1/1920 cty này chính thức thành lập và 7 năm sau đó nó đổi thành công ty Toyo Kogyo Co., Ltd. Được biết trước đó cty rơi vào tình trạng phá sản và được cứu bởi ông Hiroshima Saving Bank và cùng với các lãnh đạo kinh doanh khác.

Logo Mazda

Đặt Tên “Mazda”

Mazda cũng giống như các hãng xe nổi tiếng khác trên thế giới khi hãng lấy luôn tên người sáng lập để đặt tên. Ông Jujiro Matsuda là người sáng lập Mazda vô cùng tôn sùng các vị thần và để thể hiện sự tôn kính đối đó với gia đình và Hỏa giáo (Zoroastrianism) nên đã chọn đặt tên này. Trong tiếng Iran cổ có nghĩa là biểu tượng của sự thông thái, hài hòa là “Ahura Mazda” đó cũng là nguồn gốc của từ Mazda được đặt tên cho hãng xe ô tô của mình.

Thiết kế “Logo Mazda”

mazda của nước nào

Logo Mazda 1992, các dòng xe Mazda 323, 626 có biểu tượng mới của Mazda được gắn lên trên lưới tản nhiệt. Đó cũng là biểu tượng đầu tiên được thiết kế với hình thoi nằm trong hình elip nhưng sau đó Mazda nhận ra nó quá giống với logo Renault khi sang thị trường Pháp.

mazda của nước nào

5 năm sau tức năm 1997, logo Mazda chính thức thay đổi và giữ nguyên tới nay bởi nhà thiết kế hình ảnh nổi tiếng thế giới là  Rei Yoshimura được thuê thiết kế logo cho các sản phẩm ô tô hiệu Mazda trên toàn cầu.

mazda của nước nào

Logo Mazda là hình cánh chim sải dài tượng trưng cho tốc độ, cho sự linh hoạt,cho sức mạnh và sự ổn định. Cùng với đó chính là đôi cánh không mỏi của Mazda vẫn tiếp tục bay cao, bay xa trên hành trình chinh phục những đỉnh cao nền công nghiệp xe ô tô toàn cầu, những cải tiến công nghệ tiên phong, đẳng cấp.

Đôi cánh không mỏi của Mazda vẫn luôn tiếp tục lên cao trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới của nền công nghiệp ô-tô toàn cầu với cải tiến công nghệ tiên phong, đẳng cấp mà ông Matsuda hằng ao ước từ ngày đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng Mazda như ngày hôm nay.

Một dòng xe mang biểu tượng của Mazda

Trong khoảng thời gian từ năm 1979 đến 2010, hãng Mazda đã cho ra mắt chiếc xe đã trở thành biểu tượng của hãng bởi mẫu này có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và giá bán của xe rất hợp túi tiền đó chính là Miata MX-5. Cụ thể, vào năm 2000 mẫu xe này là mẫu xe vô cùng ăn khách và đứng nhất trong lịch sử và được sách Kỷ lục Guinness ghi nhận. Cùng với đó là hàng loạt và cụ thể là 180 giải thưởng lớn, mẫu xe này tồn tại trên thị trường xe trong suốt tận 20 năm và đã đạt doanh số bán hàng rất cao vào năm 2009 với số lượng bán ra được hơn 900.000 chiếc.

Hiện tại đa số các mẫu xe do hãng này sản xuất vẫn đang được tiêu thụ ngay tại quê hương xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, số ít xe còn lại được phân bổ cho các thị trường nước ngoài như Úc, Mỹ, Nga, Châu Âu và cho Đông Nam Á. Khả năng sản xuất của thương hiệu Mazda đã đạt con số đáng ngưỡng mộ đạt tới 1,5 triệu chiếc mỗi năm đây cũng là điều mà các hãng xe ô tô khác luôn muốn đạt được. Mazda chắc chắn sẽ đứng thứ 4 nếu xét với các hãng xe chung nguồn gốc xuất thân từ Nhật Bản sau hãng Toyota, Nissan và Honda.

mazda của nước nào

Kết Luận

Khi nói về các thương hiệu xe ô tô nổi tiếng trên thế giới thì không thể không kể đến hãng Mazda. Đây là dòng xe có thiết kế vô cùng bắt mắt, tinh tế, phù hợp cả nam và nữ cùng với đó là những đặc điểm nội ngoại thất và chức năng của xe cũng luôn là điểm được người mua chú ý đến. Vì vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp được cho các bạn thắc mắc về Mazda của nước nào? rồi nhé.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here