Bật mí tiêu chí để lựa chọn được chuột máy tính không dây tốt

0
280

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, chuột được xem là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng máy tính. Trên thị trường, chuột có rất nhiều loại khác nhau nhưng chuột không dây được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn chuột máy tính không dây tốt? Vậy hãy tham khảo ngay một số tiêu chí sau để chọn lựa được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Chuột máy tính không dây là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng máy tính
Chuột máy tính không dây là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho người sử dụng máy tính

Cơ chế hoạt động của chuột máy tính không dây

Hiện nay có rất nhiều loại chuột không dây khác nhau dựa vào cơ chế hoạt động của chúng:

  • Chuột quang học: loại chuột này được cấu tạo thêm một đèn chiếu và cảm biến. Trong quá trình sử dụng, đèn sẽ chiếu xuống mặt phẳng dưới và cảm biến giúp chuột di chuyển.
  • Chuột laser: loại chuột này có nguyên lý hoạt động tương tự chuột quang nhưng được thay thế bằng ánh sáng hồng ngoại. Đây là bước sóng mà mắt thường chúng ta không thấy được. Chuột laser có độ nhạy cao hơn so với chuột quang nên có thể di chuyển trên nhiều bề mặt khác nhau.
Người dùng cần phải lựa chọn chuột không dây theo cơ chế hoạt động
Người dùng cần phải lựa chọn chuột không dây theo cơ chế hoạt động

Vì vậy, nếu bạn chỉ là nhân viên văn phòng thì chỉ cần lựa chọn các loại chuột quang học là đã phục vụ tốt nhất cho công việc mà giá cả không quá cao. Còn những người như kiến trúc sư, nhân viên đồ họa, game thì nên sử dụng chuột laser để có độ nhạy cao hơn.

Kích cỡ của chuột không dây

Đây cũng là tiêu chí mà bạn cũng cần lưu ý để lựa chọn được chuột máy tính không dây loại nào tốt. Mỗi người sẽ có kích thước bàn tay không giống nhau, có người lớn, có người nhỏ. Vì vậy, bạn cần lựa chọn kích cỡ của chuột sao cho phù hợp nhất để tạo cảm giác chắc tay và thoải mái nhất khi sử dụng.

Ví dụ đối với các game thủ hoặc những người dùng là nam giới thì nên mua những loại chuột có kiểu dáng mạnh mẽ, có kích thước lớn vừa tay. Còn nữ giới thì nên chọn các loại chuột nhỏ gọn, nhẹ để dễ cầm và di chuyển.

Thời lượng pin của chuột không dây

Chuột không dây là loại chuột hoạt động dựa bằng năng lượng pin. Vì vậy, thời lượng pin sử dụng cũng là tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn chuột. Nếu bạn là người sử dụng với nhiều trong ngày như các game thủ hoặc dân thiết kế thì nên chọn các loại chuột có thời lượng pin lâu.

Thương hiệu và giá thành của chuột không dây

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối các loại chuột không dây khác nhau. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng sở hữu những sản phẩm có chất lượng cao đồng đều như nhau. Vì vậy, trước quyết định mua chuột thì bạn hãy lựa chọn những đơn vị thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm và nổi tiếng trên thị trường. Đồng thời, thương hiệu đó phải nhận được đánh giá cao của người tiêu dùng.

Lựa chọn các loại chuột không dây đến từ thương hiệu nổi tiếng
Lựa chọn các loại chuột không dây đến từ thương hiệu nổi tiếng

Bên cạnh đó, yếu tố giá thành cũng là một trong những tiêu chuẩn mà bạn cần quan tâm khi chọn lựa chuột không dây. Trên thị trường, sản phẩm được bán ra với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào tính năng, cấu tạo và thương hiệu khác nhau. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn loại chuột có mức giá phù hợp với kinh tế cũng như nhu cầu của mình.

Trên đây là một số tiêu chí bạn nên lưu ý khi lựa chọn để trả lời được chuột máy tính không dây tốt. Nếu lựa chọn được loại chuột vừa chất lượng lại vừa phù hợp với nhu cầu sẽ hỗ trợ rất nhiều để bạn hoàn thành được tốt nhất công việc của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here