Sự Thật Về Tin Ngân Hàng Agribank Phá Sản, Đâu Là Câu Trả Lời Đúng Nhất?

0
125

Tin tức về nhiều ngân hàng phá sản ở Việt Nam tiếp tục lan truyền trên thị trường, trong đó có một cái tên rất quen thuộc – Ngân hàng Agribank. Vậy đâu là sự thật về nguy cơ phá sản mà các ngân hàng Việt Nam phải đối mặt? Việc Ngân hàng Agribank phá sản là đúng hay sai?

Tìm hiểu sơ lược Ngân hàng Agribank 

Ngày 26/03/1988, theo Nghị định số 53-HĐBT, Agribank chính thức được thành lập với tên gọi Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam – tiền thân của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ngày nay.

Ngân hàng Agribank trong mỗi thời kỳ có một sứ mệnh khác nhau, nhưng luôn hướng tới sự phát triển bền vững của khách hàng và của cả đất nước.

Ngân hàng Nông nghiệp là một trong những ngân hàng do Nhà nước quản lý và là ngân hàng thương mại duy nhất của Việt Nam 100% vốn đăng ký. Gần 33 năm sau khi thành lập, Agribank luôn giữ được vị thế ổn định nhất trên thị trường, dẫn đầu các ngân hàng lớn nhất về tài sản và thu nhập hàng năm.

Quá trình phát triển của Ngân hàng Agribank

Sự lớn mạnh của Agribank chưa bao giờ khiến người dùng Việt Nam thất vọng. Bắt nhịp với thời đại, Agribank đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm, dịch vụ tích hợp công nghệ hiện đại.

ngan hang agribank pha san

Hệ thống mạng lưới

Với hơn 30 năm kinh nghiệm chinh phục thị trường Việt Nam, Agribank đã phát triển thành công với lĩnh vực kinh doanh đa dạng, phủ khắp các tỉnh / thành phố trong và ngoài nước.

Nếu bạn thường thấy bất kỳ hình ảnh Agribank nào trên đường đi ngang qua thì điều này không có gì lạ. Các con số cụ thể mà Agribank sở hữu là:

Tồn tại ở 9/13 khu vực đảo

Hơn 2.300 điểm giao dịch / chi nhánh trên toàn quốc

Số lượng cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Agribank hơn 40.000 người

Với thị phần khổng lồ dẫn đầu thị trường tài chính Việt Nam, khoảng 250.000 khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của Agribank, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Thành tích nổi bật

Đến cuối năm 2020, bắt đầu từ quy mô tài sản dưới 1.500 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp có tổng tài sản là 15,5 tỷ đồng và nguồn vốn trên 14,2 tỷ đồng. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Trong những năm gần đây, Ngân hàng Nông nghiệp liên tục đạt được một số thành tích nổi bật đã củng cố vị thế hàng đầu trong ngành Ngân hàng Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp vinh dự được đón nhận huân chương lao động hạng nhất vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước, đây là một sự kiện đáng ghi nhớ. 26 tháng 3 năm 1988-26 tháng 3 năm 2018)

Hơn thế nữa, đến năm 2019, Agribank đứng thứ 8 trong danh sách VNR500 – danh sách 500 công ty lớn nhất Việt Nam tính theo mô hình Fortune 500.

Cũng trong năm 2019, vị trí thứ 142/500 ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất châu Á thuộc về Agribank.

Ngân hàng Nông nghiệp tự hào là “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020”

2020 – Năm Agribank đạt hàng loạt giải thưởng trong nước và quốc tế tại Việt Nam và danh sách ngân hàng tăng trưởng hàng đầu Châu Á.

Vậy liệu Ngân hàng Agribank phá sản không?

ngan hang agribank pha san

Khi nghe tin đồn về nguy cơ phá sản của Ngân hàng Nông nghiệp, bạn không phải lo lắng quá. Bởi hiện tại, cái tên Agribank vẫn có đà tăng trưởng “thần kỳ”, giữ vững ngôi đầu thị trường.

Không những vậy, 100% vốn ưu đãi của Agribank là của nhà nước nên được nhà nước Việt Nam trực tiếp bảo hộ. Vì vậy, trong vài thập kỷ tới, khả năng phá sản của Ngân hàng Nông nghiệp là rất nhỏ.

Ngân hàng Nông nghiệp có tốt không?

Không có gì phải bàn cãi về uy tín và chất lượng của Agribank, như đã nói ở trên, Agribank là ngân hàng duy nhất do nhà nước nắm giữ 100% vốn đăng ký.

Mọi hoạt động của ngân hàng đều được giám sát chặt chẽ bởi nhà nước nên mọi hoạt động tài chính đều được thực hiện một cách rõ ràng và minh bạch.

Agribank là một trong những ngân hàng lâu đời nhất trên thị trường tài chính, với gần 33 năm kinh nghiệm.

Hàng năm, Ngân hàng Nông nghiệp đã nhận được thêm nhiều giải thưởng và thành tích nổi bật: đứng trong top 10 ngân hàng hàng đầu Việt Nam vào năm 2020, và tính đến quý 3 năm 2020, vốn đăng ký của ngân hàng đã vượt 340.000 tỷ đồng. đồng,…

ngan hang agribank pha san

Kết luận

Có rất nhiều tin đồn xấu về Ngân hàng Agribank, bao gồm cả việc Ngân hàng Agribank phá sản và rủi ro tài chính lớn. Là những người tiêu dùng thông thái, khách hàng cần tỉnh táo nhìn nhận thực tế và nhìn ra những thành tựu cũng như sự phát triển không ngừng của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, một nhân vật lớn trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Khi quyết định gửi tiền vào ngân hàng Agribank, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here