Mẫu đơn xin nghỉ việc khéo léo và những mẹo nhỏ cần biết

0
476

Nghỉ việc luôn là quyết định khó khăn và được đưa ra sau nhiều sự “cân đo đong đếm” của các nhân sự. Một nhân sự quyết định tạm dừng làm việc cũng là một điều khó khăn với doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn đang muốn để lại những ấn tượng tốt đẹp sau nghỉ việc, những mẫu đơn xin nghỉ việc khéo léo dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Những phần chính cần có đơn xin việc chuẩn

Một mẫu đơn xin nghỉ việc nên có đủ những thành phần như sau:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ: “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc”.
  • Tiêu đề văn bản: Đơn xin nghỉ việc/Đơn xin thôi việc.
  • Phần kính gửi: Bao gồm thông tin của những nhân sự, trưởng bộ phận liên quan đến quá trình nghỉ việc của bạn.
  • Phần thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ của bạn, bạn thuộc bộ phận nào,…
  • Phần nội dung chính: Thông thường sẽ là phần lý do bạn muốn xin nghỉ việc tại nơi làm việc là gì, thời gian nghỉ khi nao,…
  • Nội dung bàn giao: Bao gồm thông tin bàn giao gì, bàn giao cho ai.

Phần cuối: Thông thường sẽ là lời cảm ơn và chữ ký của người xin nghỉ việc.

>>> Xem thêm: Cách viết mail xin nghỉ việc đúng chuẩn thể hiện sự chuyên nghiệp

3 mẫu đơn xin nghỉ việc khéo léo

Hầu hết các đơn xin nghỉ việc phần nội dung đầu gồm tiêu ngữ, tiêu đề,… đều sẽ tương tự nhau. Nội dung khó nhất trong đơn xin nghỉ việc chính là nội dung chính, phần lý do xin nghỉ việc. Để giúp bạn có thể có được bản xin nghỉ việc khéo léo hơn, bạn có thể tham khảo 3 mẫu lý do xin nghỉ việc sau đây. Cụ thể bao gồm:

Mẫu lý do xin nghỉ việc 1

Tôi xin phép được nghỉ việc tại Quý doanh nghiệp/Quý công ty kể từ ngày… với lý do cá nhân (ví dụ như chuyển chỗ ở từ thành phố về địa phương, lấy chồng khu vực khác,…).

Trong khoảng thời gian… tháng (năm) làm việc và gắn bó với Quý doanh nghiệp/Quý công ty, tôi rất cảm ơn Quý doanh nghiệp/Quý công ty cùng đồng nghiệp đã hết sức giúp đỡ, đào tạo để tôi có thể phát triển được như ngày hôm nay. Trong thời gian làm việc tại đây, cũng đã giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng như ….

Tôi xin chân thành cảm ơn Quý doanh nghiệp/Quý công ty đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho tôi được phát triển và hoàn thành nhiệm vụ. Kính chúc Quý doanh nghiệp/Quý công ty ngày càng phát triển và thành công hơn.

mau-don-xin-nghi-viec-kheo-leo-va-nhung-meo-nho-can-biet
Mẫu đơn xin nghỉ việc 1

Mẫu lý do xin nghỉ việc 2

Tôi xin được tạm dừng công tác với Quý doanh nghiệp/Quý công ty vào ngày… với lý do xin nghỉ việc là….

Trong quá trình làm việc tại Quý doanh nghiệp/Quý công ty, tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám đốc, Trưởng phòng…. (bộ phận mà bạn làm việc) cùng các bạn đồng nghiệp chân thành, dễ mến đã luôn giúp đỡ để tôi có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Tôi rất hài lòng và vui vẻ vì thời gian qua đã được làm việc, cống hiến cho Quý doanh nghiệp/Quý công ty. Kính chúc Quý doanh nghiệp/Quý công ty ngày càng thành công hơn trong quá trình phát triển của mình.

mau-don-xin-nghi-viec-kheo-leo-va-nhung-meo-nho-can-biet
Mẫu đơn xin nghỉ việc 2

>>> Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ việc / thôi việc chuẩn nhất 2022

Mẫu đơn xin nghỉ việc 3

Ngoài 2 lý do trong mẫu đơn xin nghỉ việc trên, bạn có thể trình bày lý do ngắn gọn hơn như sau:

  • Thời gian đã làm việc tại công ty:….
  • Giải trình lý do muốn xin nghỉ việc:….
  • Thời gian muốn chấm dứt hợp đồng nghỉ việc:….
  • Người bàn giao công việc trực tiếp:…

Sau khi đã hoàn thành phần lý do, bạn có thể thêm thông tin về bàn giao công việc cho nhân sự/bộ phận nào. Bên cạnh đó, đừng quên thêm, chữ ký theo đúng mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn.

mau-don-xin-nghi-viec-kheo-leo-va-nhung-meo-nho-can-biet
Mẫu đơn xin nghỉ việc 3

Mẹo nhỏ cần biết khi viết đơn xin nghỉ việc

Trong quá trình viết mẫu đơn xin nghỉ việc, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây để giúp đơn xin nghỉ việc của bạn được khéo léo, chỉn chu hơn. Cụ thể bao gồm:

Sử dụng ngôn từ lịch sự: Đa số, các trường hợp nhân sự nghỉ việc do không còn hứng thú với doanh nghiệp hoặc do bất đồng quan điểm với đồng nghiệp, cấp trên. Dù với bất kỳ lý do nào, bạn cũng nên trình bày đơn xin việc của mình lịch sự để giữ được ấn tượng tốt đẹp với doanh nghiệp.

Đừng quên bày tỏ lời cảm ơn: Hãy bày tỏ lòng biết ơn với Quý doanh nghiệp/Quý công ty, với người đã hướng dẫn bạn trực tiếp trong quá trình làm việc,…

Một số lưu ý khác: Nên trình bày đơn xin nghỉ việc đơn giản, trung thực và nhẹ nhàng. Nên hạn chế các lỗi chính tả, lỗi trình bày trong đơn xin nghỉ việc của mình.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được mẫu đơn xin nghỉ việc khéo léo. Ngoài mẫu đơn xin nghỉ việc, đừng quên tìm hiểu và lập bản CV xin việc mới chuyên nghiệp hơn. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận được những cơ hội việc làm mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here