Hướng dẫn cách chuyển cad sang pdf nhanh gọn lẹ nhất

0
1217

File Cad hay còn được biết đến là file DWG, đây là dạng file bản vẽ thiết kế 2D hoặc 3D được các kỹ sư thiết kế nhờ phần mềm AutoCad để vẽ. Vì vậy khi cần gửi bản vẽ cho một máy tính chưa được cài Autocad thì chắc chắn là họ sẽ không thể xem được. Và một giải pháp được đưa ra lúc đó là hãy chuyển cad sang PDF. Để biết cách thực hiện phương pháp này, hãy click ngay vào bài viết để cùng tìm hiểu nhé!

Dùng AutoCAD để chuyển file cad sang file PDF dễ dàng.

AutoCAD là sự lựa chọn lý tưởng và đúng đắn đầu điên khi bạn muốn chuyển cad sang pdf. Và có 2 cách phổ biến của autocad thực hiện công việc này.

Cách 1: Sử dụng chức năng in File của AutoCAD.

AutoCAD đã được tích hợp rất nhiều kiểu in để phục vụ quá trình chuyển đổi này. Và bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Người dùng trước hết cần mở file Cad bằng phần mềm AutoCad, tiếp đó chọn biểu tượng AutoCad ở phía góc của màn hình, chọn Print >> Rồi chọn Plot. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P cho nhanh gọn.

Bước 2: Khi cửa sổ in đã hiện ra, bạn lần lượt thao tác.

– Chọn DWG To PDF.pc3 cho phần Name của file.

– Mục Quality – chất lượng, bạn có thể chọn Maximum để có được chất lượng tốt nhất.

– Và ở mục What to Plot các bạn cần chọn chế độ in. Chế độ Display là chế độ in phần bản vẽ trên màn hình, còn chế độ Extents là in toàn bộ bản vẽ và chế độ Window là in phần bản vẽ bạn đã chọn. Nếu bạn chọn Window thì cửa sổ in sẽ biến mất và bạn dùng chuột chọn phần bản vẽ muốn in ra PDF.

– Cuối cùng bạn nhấn Ok để hoàn tất quá trình này.

Bước 3: Sau khi nhấn chọn Ok thì lúc này cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn cần chọn thư mục để lưu file PDF rồi tiếp đó nhấn Save để lưu lại. Như vậy bạn đã chuyển thành công file cad sang pdf rồi.

Sử dụng chức năng in File của AutoCAD
Sử dụng chức năng in File của AutoCAD.

Cách 2: Sử dụng chức năng Export của phần mềm AutoCAD.

Đây cũng là cách giúp bạn chuyển file cad sang pdf đơn giản mà chúng tôi muốn đề cập tới.

Bước 1: Trước hết người dùng cần chọn vào biểu tượng AutoCad góc trên màn hình sau đó chọn Export >> Rồi nhấn chọn PDF.

Bước 2: Lúc cửa sổ mới hiện ra, các bạn cần chọn thư mục lưu file PDF rồi chọn chế độ DWG To PDF. Tiếp đó là chọn chế độ Export như cách trên rồi chọn save.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một thông báo, như vậy là file đã chuyển đổi thành công.

Chuyển file Cad sang PDF bằng công cụ trực tuyến tiện ích.

PDFaid.com là một công cụ chuyển đổi file Cad sang PDF tốt và có hiệu quả cao nhất hiện nay. Nhờ đó bạn có thể cho ra file PDF chất lượng cực cao. Để sử dụng phần mềm trực tuyến này bạn cần làm theo các bước sau đây.

Chuyển file Cad sang PDF bằng công cụ trực tuyến tiện ích
Chuyển file Cad sang PDF bằng công cụ trực tuyến tiện ích

Bước 1: Người dùng trước hết cần truy cập vào: http://www.pdfaid.com/dwg-to-pdf-conversion.aspx để sử dụng công cụ này.

– Khi giao diện trang web hiện lên, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn SELECT DWG FILE. Sau đó cửa sổ duyệt file xuất hiện và bạn chọn Cad trong máy tính của mình rồi nhấn Open.

– Tiếp đó ở Step 2, tại phần PDF Color bạn nhấn chọn True Colors, phần PDF Quality chọn chất lượng là file PDF.

Bước 2: Bạn hãy kéo xuống dưới, và ở Step 3 bạn có thể đặt tên một số thuộc tính cho file PDF. Lưu ý là các tùy chọn này không bắt buộc vì vậy không muốn bạn có thể để trống lại.
Và cuối cùng ở Step 4 bạn chọn Convert to PDF để bắt đầu quá trình chuyển đổi cad.

Bước 3: Sẽ tốn một khoảng thời gian chuyển đổi tùy vào dung lượng file của bạn. Sau khi hoàn thành sẽ có một thông báo gửi về và bạn nhấn vào Download PDF file để tải file về máy tính.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những cách nhanh nhất để chuyển cad sang file PDF. Hy vọng với những phương pháp này bạn có thể áp dụng khi cần thiết, từ đó phục vụ tối đa sự tiện ích cho công việc của bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here