Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn XTB

0
12

Nền tảng hàng đầu của XTB là một sản phẩm dựa trên web có tên “xStation 5.” Điều này, cùng với nền tảng MT4 (có thể tải xuống) phổ biến và một ứng dụng di động chức năng, bao gồm toàn bộ dịch vụ trực tuyến của XTB cho người tiêu dùng. Mặc dù chi phí phụ trợ ngang bằng với tiêu chuẩn ngành, nhưng mức chênh lệch thấp hơn liên tục của XTB rất khó bỏ qua vì chúng tách biệt rõ ràng với đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết dưới đây hãy cùng beat đầu tư phân tích xem đâu là thế mạnh của sàn XTB này nhé.

Sàn XTB có những thế mạnh gì nổi trội?
Sàn XTB có những thế mạnh gì nổi trội?

1. Sàn XTB là gì?

Sàn XTB là công ty môi giới ngoại hối thành lập vào năm 2002 có đòn bẩy đầu tiên của Ba Lan,vào năm 2004 X-Trade đã chuyển đổi thành X-Trade Brokers để tuân thủ các quy định mới của Ba Lan. Sau đó, nó đổi tên thành phiên bản hiện tại, sàn XTB Online Trading (XTB), vào năm 2009 và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Warsaw vào năm 2016 với ký hiệu XTB.

Sàn XTB đã và đang dần dần thâm nhập vào bối cảnh môi giới trực tuyến luôn thay đổi và có tính cạnh tranh cao và hiện cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại thị trường như ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số, kim loại, hàng hóa và thậm chí cả tiền điện tử. Sự tương đồng với các nhà môi giới ngoại hối khác, XTB không chấp nhận các giao dịch khách hàng Hoa Kỳ.

2. Ưu và khuyết điểm của sàn XTB

2.1: Ưu điểm

Sàn XTB quảng cáo mức chênh lệch tỷ giá hối đoái tối thiểu là 0,5 và không có hoa hồng đối với tài khoản “Chuẩn” và 0,1 có hoa hồng đối với tài khoản “Chuyên nghiệp”. Đây là công cụ tốt nhất cho đến nay trong lĩnh vực môi giới FX bán lẻ.

Giao dịch trực tuyến XTB (XTB) được quy định bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA # 522157), một trong những cơ quan quản lý chính ở Vương quốc Anh và được đánh giá cao trên toàn cầu vì nghiêm ngặt trong việc đảm bảo rằng các thông lệ thị trường là công bằng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, việc được quản lý bởi một cơ quan có uy tín được chính phủ hậu thuẫn sẽ giúp ích cho việc thiết lập uy tín của một công ty. Các nhà giao dịch chấp nhận rủi ro vốn có trên thị trường nhưng họ muốn yên tâm khi biết rằng tiền của họ không phải chịu bất cứ rủi ro ngoài nào như rủi ro đối tác.

XTB cung cấp “bảo vệ số dư âm” đã trở thành một tính năng khá quan trọng mà hầu hết các nhà môi giới trực tuyến đang cung cấp những ngày này. Động lực này có thể là sự kiện SNB vào ngày 15 tháng 1 năm 2015 đã thay đổi thị trường, đặc biệt là thị trường ngoại hối bán lẻ có đòn bẩy cao.

Sàn XTB tập trung vào dịch vụ khách hàng, bao gồm hỗ trợ qua điện thoại 24/5 với người quản lý tài khoản chuyên dụng và cơ sở trò chuyện trực tiếp. Có thể dễ dàng liên hệ với một nhà môi giới là điều quan trọng đối với bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực giao dịch trực tuyến.

2.2: Nhược điểm

XTB không chấp nhận khách hàng Hoa Kỳ do các ràng buộc về quy định, điều này khiến XTB không thực sự được coi là một nhà môi giới toàn cầu. Đây sẽ là một cảnh báo nếu không nhìn nhận công ty được điều chỉnh bởi FCA, cùng với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ như NFA,  và CFTC đây đều là các cơ quan quản lý ưu việt.

Nhược điểm của XTB không đa dạng khách hàng đặc biệt là không chấp nhận khách hàng Hoa Kỳ

XTB tính phí hoa hồng cho cả giao dịch tiền điện tử (Pro) và CFD cổ phiếu (Standard và Pro) và những giao dịch này không có lợi cho khách hàng.

Sàn XTB không cung cấp lệnh dừng lỗ được đảm bảo (GSLO) khiến nó trở thành một trong số ít các nhà môi giới ngoại hối nổi tiếng không làm như vậy. GSLO bảo vệ nhà giao dịch khỏi rủi ro chênh lệch thị trường và nhiều nhà môi giới sẵn sàng cung cấp (với một khoản phụ phí) và tự chấp nhận rủi ro.

XStation 5 của XTB không được trang bị khả năng kiểm tra lại hoặc giao dịch tự động, khiến MT4 là giải pháp thay thế duy nhất cho các nhà giao dịch theo thuật toán.

Trên đây là những điểm mạnh và yếu mà sàn XTB được các chuyên gia trong ngành đánh giá. Để hiểu thêm về sàn giao dịch này các bạn có thể liên hệ với https://beatdautu.com/ để có cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch này nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here