Hướng dẫn điều chỉnh sub bị lệch trong VLC

0
440

Hôm nay, guantanamocity.org sẽ chia sẻ tới các bạn chủ đề chỉnh sub bị lệch trong VLC. Đây là một trong những chủ đề được nhiều người dùng quan tâm.

VLC Media Player là một phần mềm đa phương tiện được sử dụng khá phổ biến ở hầu hết các thiết bị hiện nay bao gồm Windows,  Android, iOS, Ubuntu, Mac OS X… với khả năng có thể chơi và phát hầu hết các định dạng media hiện nay có. Điều này đã khiến VLC có được vị thế như ngày nay. Không chỉ như vậy, ngoài tính năng cơ bản là phát các định dạng media ra thì VLC Media Player còn hỗ trợ rất nhiều tính năng tuyệt vời khác.

Những bộ sub được cung cấp trên mạng thường bị lệch thời gian do các bản phim được chia sẻ khác nhau. Sub bị lệch khiến cho các bạn cảm thấy rất khó chịu khi xem phim. Chính vì vậy, chỉnh sub khớp với phim sẽ giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn trong quá trình theo dõi. 

Những bộ sub được cung cấp trên mạng thường bị lệch thời gian do các bản phim được chia sẻ khác nhau. Trong công cụ VLC Player có chức năng điều chỉnh tốc độ, độ lệch của sub. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chủ đề chỉnh sub bị lệch trong VLC nhé!

chỉnh sub bị lệch trong VLC
Giao diện của VLC Media Player

Chỉnh sub bị lệch trong VLC bằng phím tắt

Nắm bắt được nhu cầu của người sử dụng, phần mềm VLC Player đã trang bị sẵn các công cụ chỉnh sub nhanh nhằm tiết kiệm thời gian của người dùng. Chỉnh sub bị lệch trong VLC Player rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm như sau:

Đầu tiên, các bạn cần tua đến đoạn bắt đầu có lời thoại và nhấn tạm dừng. Tiếp đó các bạn mới bắt đầu chỉnh sub để chúng khớp với khung hình.

Chỉnh sub chậm bằng phím tắt

chỉnh sub bị lệch trong VLC

Để chỉnh phần sub chậm lại trên VLC Player, các bạn cần nhấn phím “G”. Mỗi lần nhấn phím “G” sẽ tương đương với việc lùi Sub lại 50ms (mili giây).

Chỉnh Sub nhanh bằng phím tắt

chỉnh sub bị lệch trong VLC

Để chỉnh phần sub nhanh hơn trên VLC Player, các bạn cần nhấn phím “H”. Mỗi lần nhấn phím “H” sẽ tương đương với việc tiến Sub lên 50ms (mili giây).

Chỉnh sub bị lệch trong VLC theo cách thủ công

Ngoài việc chỉnh sub bị lệch trong VLC thông qua phím tắt, người sử dụng có thể điều chỉnh thủ công bằng cách can thiệp vào những thông số cụ thể trong cài đặt. Để chỉnh sub thủ công trên VLC các bạn cần làm như sau:

– Bước 1: Tại giao diện chính của VLC, các bạn tiến hành chọn Tools và chọn Track Synchronization để điều chỉnh đồng bộ.chỉnh sub bị lệch trong VLC

– Bước 2: Các bạn tìm đến mục Subtittle track synchronization và tiến hành điều chỉnh độ lệch của sub.

Lưu ý:

– Nếu thông số điều chỉnh là số dương (+) thì bên cạnh sẽ hiện chữ Delayed, điều này có nghĩa là sub sẽ chậm lại từng đó thời gian.

– Nếu thông số điều chỉnh là số âm (-) thì bên cạnh sẽ hiện chữ Hastened, điều này có nghĩa là sub sẽ nhanh hơn từng đó thời gian.

chỉnh sub bị lệch trong VLC
Chỉnh sub chậm lại
chỉnh sub bị lệch trong VLC
Chỉnh sub nhanh lên

Vậy là guantanamocity.org đã hướng dẫn các bạn cách chỉnh sub bị lệch trong VLC. Sau khi đã lưu, lần sau khi xem lại các bạn sẽ không cần chỉnh sub bị lệch nữa, sub sẽ được chạy đúng như lần đầu các bạn chỉnh sửa. Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng lại khá hữu ích và hiệu quả. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here