6 bí kíp để đăng tin tuyển dụng hiệu quả

0
648

Trong quy trình tuyển dụng hiệu quả của nhiều doanh nghiệp không thể thiếu bước đăng tin tuyển dụng. Vậy làm sao để đăng tin tuyển dụng hiệu quả? Nên trình bày ra sao để thu hút nhiều ứng viên chất lượng? Hãy tham khảo ngay 6 bí kíp đăng tin tuyển dụng dưới đây nhé.

Đăng tin tuyển dụng có vai trò gì với doanh nghiệp?

Nội dung của tin đăng tuyển có vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình tuyển dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tuyển dụng. Nội dung không chính xác có thể xuất hiện nhiều hồ sơ ứng viên sai vị trí, doanh nghiệp vì thế khó tuyển được ứng viên chất lượng, đúng yêu cầu.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Hoạt động tuyển dụng cần thiết với mỗi doanh nghiệp

Nói sâu hơn việc đăng tin tuyển dụng hiệu quả hay không còn ảnh hưởng trực tiếp đến một số vấn đề sau đây:

Ảnh hưởng khâu tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ

Đăng tin tuyển dụng hấp dẫn sẽ khiến lượng ứng viên nộp hồ sơ nhiều hơn. Nhờ vậy doanh nghiệp có thể tìm được nhân viên thích hợp, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng. Thế nhưng khi có quá nhiều hồ sơ, bộ phận nhân sự cũng rất khó khăn để chọn ra 1 hay 2 ứng viên giữa hàng trăm bộ hồ sơ.

>>> Xem thêm: Vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn TOPCV để đăng tin tuyển dụng?

Ảnh hưởng hiệu quả phỏng vấn

Mục đích của phỏng vấn là sàng lọc các ứng viên, nếu đăng tin tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp loại bỏ những ứng viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Hơn nữa nhà tuyển dụng cũng dựa vào đó để khai thác thông tin từ ứng viên.

Tin tuyển dụng nếu chưa phù hợp sẽ khiến nhà tuyển dụng không đánh giá hết được ứng viên, dễ bị bỏ sót thông tin, thậm chí bị lặp lại thông tin đã có.

Ảnh hưởng đến công việc

Những sai sót trong quy trình tuyển dụng có thể khiến doanh nghiệp tuyển dụng sai người nên không được lâu dài. Ứng viên có thể không hài lòng với công việc, lương thưởng chưa hấp dẫn làm giảm hiệu suất công việc.

6 bí kíp đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Để tránh những sai lầm khi đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể tham khảo 6 bí kíp khi đăng tuyển dụng dưới đây. Từ đó gỡ bỏ được những khó khăn của quá trình tuyển dụng, đạt hiệu quả cao hơn.

Tiêu đề tin tuyển dụng ấn tượng, hấp dẫn

Đây là yếu tố quyết định ứng viên có tiếp tục xem tin tuyển dụng của bạn nữa không. Muốn có được tiêu đề tin tuyển dụng ấn tượng bạn cần xác định đối tượng tuyển dụng, mong muốn của họ là gì? Căn cứ vào đó để tạo tiêu đề hấp dẫn và thu hút ứng viên. Ví dụ bạn cần tuyển nhân sự trẻ và họ thường muốn học hỏi thêm. Bạn có thể đặt tiêu đề tin tuyển dụng là: Hãy giành vị trí vừa học vừa làm.

Nêu rõ lợi ích dành cho ứng viên

Những lợi ích  ứng viên có thể nhận được sẽ là một thông tin rất hấp dẫn. Bạn nên đề cập đến những thứ mà ứng viên có thể nhận được trong tương lai. Ngoài yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm nhà tuyển dụng nên nhấn mạnh quyền lợi của người lao động. Những lợi thế của doanh nghiệp cũng có thể là thông tin thu hút ứng viên.

Nội dung tin tuyển dụng hóm hỉnh

Chắc hẳn những tin tuyển dụng có nội dung vui vẻ sẽ ấn tượng hơn những tin quá khô khan. Muốn đăng tin tuyển dụng hiệu quả bạn có thể dùng những thông tin gây tò mò hoặc hóm hỉnh sẽ giúp bạn nhận được nhiều hồ sơ ứng viên tiềm năng hơn.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả
Lựa chọn phương pháp hiệu quả

Nội dung tin đầy đủ

Không có quy chuẩn nào về nội dung đăng tuyển dụng, thế nhưng doanh nghiệp cần đảm bảo các nội dung sau đây để ứng viên nắm rõ:

  • Thông tin về doanh nghiệp bao gồm: website, địa chỉ, quy mô,… tạo sự tin tưởng với ứng viên.
  • Phần mô tả công việc ở đầu tiên với thông tin chi tiết, rõ ràng về công việc. Hơn nữa nội dung này cũng giúp bộ phận nhân sự lọc ứng viên hiệu quả.
  • Yêu cầu công việc nên được viết tách yêu cầu bắt buộc trước rồi đến yêu cầu ưu tiên cho ứng viên.
  • Mục tiền lương hãy viết rõ ràng, chính xác, nếu có thể hãy đưa ra mức lương lý tưởng.

Sau khi đăng tin hãy lưu ý phản hồi của ứng viên và phản hồi lại họ để họ biết được bạn có quan tâm đến hồ sơ và cảm hơn vì họ đã quan tâm đến công việc của công ty bạn.

Đảm bảo thông tin chân thật

Trong các JD tuyển dụng doanh nghiệp nên đưa ra mức lương thực tế chính xác. Các chế độ đãi ngộ cũng cần chính xác và phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Nếu đưa tin sai dễ gây hiểu nhầm và làm mất uy tín của doanh nghiệp trong mắt ứng viên.

Đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng uy tín

Rất nhiều doanh nghiệp và nhà tuyển dụng chọn cách đăng tin tuyển dụng lên những trang web uy tín.

Đăng tin tuyển dụng hiệu quả
TopCV được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Trong số đó phải kể đến nền tảng đăng tin tuyển dụng hiệu quả TopCV. Với hơn 5 triệu lượt truy cập hàng tháng, hơn 3 triệu hồ sơ ứng viên chất lượng có hơn 2 năm kinh nghiệm, TopCV được hơn 350.000 doanh nghiệp Việt lựa chọn đăng tin tuyển dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here